2 rạp cưới đặt cạnh nhau và con đường đón dâu "siêu dài" khiến dân mạng tò mò

Ngân Hà |

Câu chuyện về đám cưới của đôi bạn trẻ Hải Dương khiến dân mạng thực sự thích thú.

Hai rạp cưới sát nhau và câu chuyện "nhà nàng ở cạnh nhà tôi"

Người ta vẫn hay nói: "Có con mà gả chồng gần, có bát canh cần nó cũng đem cho" - ý chỉ mong muốn của các ông bố bà mẹ khi dựng vợ gả chồng cho con thì không khỏi mong con sẽ lấy chồng/vợ ở gần nhà.

Thế nhưng có lẽ bố mẹ của cặp đôi đến từ Hải Dương này không thể ngờ: ông bà thông gia của mình lại chính là gia đình nhà hàng xóm.

Cũng từ đây mà những ngày qua, dân mạng được phen xôn xao khi nhìn thấy bức ảnh chụp lại một đám cưới mà trong đó, 2 rạp cưới được dựng kề cận nhau kèm theo 2 tấm bảng nhà trai, nhà gái.

Hóa ra, đây là rạp cưới của 2 nhà khác nhau - một nhà nam, một của nhà nữ và hai nhà đồng thời cũng chính là thông gia của nhau.

2 rạp cưới đặt cạnh nhau và con đường đón dâu siêu dài khiến dân mạng tò mò - Ảnh 1.

Bức ảnh hai chiếc rạp cưới cạnh nhau ở Hải Dương đã minh chứng cho câu nói: "Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén"!

Không chỉ chia vui cùng cô dâu chú rể và quan viên hai họ, dân mạng còn vô cùng thích thú đồng thời không quên để lại những bình luận dí dỏm về đám cưới của cặp đôi hàng này.

"Hóa ra truyền thuyết "nhà nàng ở cạnh nhà tôi" là có thật luôn! Rạp cưới sát rạt thế này thì không hiểu nhà trai rước dâu đi đường nào nhỉ?

"Quả thật các cụ nói "lửa gần rơm lâu ngày cũng bén" cấm có sai. Anh chàng này cứ hằng ngày đi qua đi về mượn cái này, biếu cái kia...rồi tự dưng được luôn cô con gái nhà hàng xóm. Chúc mừng hai bạn nhé"

"Thích thế, cô dâu chú rể nhà sát cạnh như này tiện quá luôn. Ví dụ cô dâu mà có say xe cũng không lo, đi bộ 3 bước là tới. Tết nhất đi về thăm nhà cũng nhẹ nhàng như không, tiết kiệm được bao nhiêu chi phí nữa chứ..."

2 rạp cưới đặt cạnh nhau và con đường đón dâu siêu dài khiến dân mạng tò mò - Ảnh 2.

Việt Anh - Thu Hà là cặp đôi hàng xóm được chú ý sau bức ảnh rạp cưới ở cạnh nhau

Liên hệ với đôi tân lang, tân nương, được biết cô dâu Thu Hà (23 tuổi) và chú rể Việt Anh (25 tuổi) sống ở Hải Dương.

Họ cho biết đám cưới chỉ vừa kết thúc và hiện tại cảm xúc hồi hộp, hạnh phúc vẫn còn vẹn nguyên. Cặp đôi đến từ Hải Dương cũng cho hay, ngày trọng đại này sẽ là một kỷ niệm không thể nào quên với cả hai:

"Chúng mình được trải nghiệm cảm giác hai rạp cưới liền kề, cùng mở nhạc cưới linh đình, cỗ bàn sát gần nhau và vui chung niềm vui của ngày hạnh phúc"

Chuyện tình đặc biệt bắt nguồn từ… bữa tiệc xóm

Nói về chuyện tình đang gây tò mò cho nhiều người, cô dâu Thu Hà kể: "Mình thấy trên mạng có nhiều bạn phỏng đoán vui, nào tụi mình chắc là thanh mai trúc mã từ nhỏ hay thậm chí, có người còn nghĩ có khi hai gia đình có hôn ước từ lúc mới lọt lòng gì đó… 

Nhưng thực ra không phải, vì mình chỉ mới chuyển nhà về ở sát nhà anh cách đây 5 năm. Khi đó mình vẫn còn đi học cấp 3 nên hoàn toàn chưa nghĩ đến chuyện yêu đương. 

Thời gian đầu mình về ở cũng không quen anh luôn, vì hai đứa đều bận đi học cả ngày, học về thì ở trong nhà, hiếm lắm mới nhìn thấy nhau".

2 rạp cưới đặt cạnh nhau và con đường đón dâu siêu dài khiến dân mạng tò mò - Ảnh 3.

Chuyện tình "nhà nàng ở cạnh nhà tôi" bắt nguồn từ một bữa..tiệc xóm

Nếu cứ mãi lướt qua nhau trong thoáng chốc, có lẽ họ sẽ không thể nên vợ nên chồng như bây giờ. Cuối cùng, lần chạm mặt chính thức cũng đến - tình cờ trong một bữa tiệc của xóm.

"Hôm đó trong xóm có một bác đi nước ngoài nên mới làm bữa tiệc, mời tất cả các nhà đến dự luôn.

Mình và Hà khi đó ngồi đối diện nhau và đó là lần chạm mặt chính thức và lâu nhất đầu tiên của hai đứa dù đã là hàng xóm của nhau mấy năm trời.

Sau bữa tiệc, mình rất ấn tượng với cô bé hàng xóm xinh xắn, hiền lành nên quyết tâm phải làm quen, nói chuyện nhiều hơn" – Việt Anh nhớ lại.

2 rạp cưới đặt cạnh nhau và con đường đón dâu siêu dài khiến dân mạng tò mò - Ảnh 4.

Sau lần gặp định mệnh ấy, thông qua một người em cũng là bạn thân của cô nàng hàng xóm, chàng trai Việt Anh xin được số điện thoại và họ bắt đầu chuyện trò, tâm sự với nhau nhiều hơn.

"Thời điểm bắt đầu thân thân với anh là mình đang ôn thi Đại học. Bận rộn, căng thẳng với kỳ thi quan trọng nên cũng chưa nghĩ đến chuyện yêu đương đâu.

Anh như một người anh, thường động viên rồi quan tâm mình, khiến mình cảm thấy vui vẻ, có động lực hơn" Cô dâu 9x kể.

2 rạp cưới đặt cạnh nhau và con đường đón dâu siêu dài khiến dân mạng tò mò - Ảnh 5.

Sau một thời gian chuyện trò, họ dần dần nhận thấy sự hòa hợp trong tính cách và tình cảm dành cho nhau ngày một lớn hơn.

Lại được lợi thế số 1 về "cự ly", cuối cùng "lửa gần rơm lâu ngày cũng bén", Thu Hà nhận lời yêu Việt Anh.

"Tình yêu của tụi mình đến một cách vô cùng tự nhiên. Trước đây các cô bác hàng xóm thường trêu hai đứa này cưới nhau là tiện nhất, ấy vậy mà cuối cùng thành thật luôn.

Sau gần 3 năm hẹn hò, dù tuổi còn khá trẻ nhưng tụi mình vẫn quyết định làm đám cưới trong sự chúc phúc, ủng hộ tuyệt đối của gia đình, bạn bè"

2 rạp cưới đặt cạnh nhau và con đường đón dâu siêu dài khiến dân mạng tò mò - Ảnh 6.

Cô dâu Thu Hà có cảm giác hoàn toàn khác những nàng dâu mới khác khi vì nhà chồng

Không như nhiều cặp đôi khác, cô dâu Thu Hà tiếng là "đi lấy chồng", nhưng cảm giác lại hoàn toàn khác biệt. Không có sự lưu luyến, lời chào tạm biệt trong nước mắt và cả những bỡ ngỡ khi về nhà chồng.

Nàng dâu mới tâm sự: "Người ta thường bảo khi về chung một nhà thì chàng trai không còn phải đưa rước người yêu đi về nữa, nhưng đối với tụi mình thì không nếm trải cảm giác đó.

Mình cũng không bịn rịn, quyến luyến bố mẹ khi về nhà chồng nhiều, vì ở ngay cạnh nhà mình luôn mà. Đó là điều may mắn, tuy nhiên cũng không phải vì thế mà con gái đi lấy chồng vẫn suốt ngày về nhà mẹ đẻ đâu.

Mình xác định đã làm dâu thì phải quán xuyến cho tròn vẹn việc nhà chồng đã, rồi mới đến nhà mình - như bất kỳ các nàng dâu khác"

Hiện bức ảnh hai rạp cưới ở sát nhau vẫn đang thu hút sự chú ý, đồng thời cư dân mạng cũng gửi rất nhiều lời chúc phúc đến đôi bạn trẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại