2 nhóm hỗn chiến ở Kiên Giang lĩnh tổng 40 năm tù

Văn Vũ - Hoàng Thọ |

Mâu thuẫn khi đi đòi tiền góp, 2 nhóm thanh niên ở TP Rạch Giá, Kiên Giang mang theo hung khí đi giải quyết, hậu quả vừa bị thương tích vừa lĩnh tổng 40 năm tù.

Ngày 5/12, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 9 bị cáo tổng 40 năm tù về tội Giết người và Gây rồi trật tự công cộng.

Các bị cáo gồm: Nguyễn Tiến Nhất (SN 2003), Trương Hữu Chung (SN 1991), Đổ Khắc Chính (SN 1999), Trần Hữu Huynh (SN 1993), Lê Văn Tài (SN 1984), Vũ Văn Được (SN 1998) - cùng ngụ TP Hải Phòng, Cấn Đình Khởi (SN 1988, ngụ Hải Dương).

Lê Minh Lợi (SN 1994) và Lê Minh Cường (SN 1984) - cùng ngụ TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Trong đó Lê Minh Lợi vừa là nạn nhân vừa là bị cáo.

2 nhóm hỗn chiến ở Kiên Giang lĩnh tổng 40 năm tù - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên tòa.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Nhất 8 năm tù, Chung 7 năm tù, Chính 6 năm tù, Huynh 5 năm 6 tháng tù về Tội giết người và Gây rối trật tự công cộng. Tài, Được và Khởi cùng lãnh 3 năm tù về tội Giết người. Riêng Lợi bị phạt 2 năm 6 tháng tù và Cường 2 năm tù về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo cáo trạng, nhóm 7 bị cáo gồm: Nhất, Chung, Chính, Tài, Được, Huynh và Khởi từ phía Bắc vào TP Rạch Giá thuê nhà trọ ở Khu đô thị Tây Bắc, phường Vĩnh Quang (TP Rạch Giá) để cho vay tiền góp.

Vào khoảng 17h30 ngày 2/11/2022, Nhất chạy xe máy vào hẻm 1, đường Nguyễn Tuân, phường Vĩnh Quang (TP Rạch Giá) tìm con nợ thu tiền góp (cho vay tín dụng đen) nhưng không gặp nên Nhất hỏi thăm những người dân xung quanh.

Nghe vậy, 2 bị cáo Cường và Lợi chạy xe máy đến chỗ của Nhất, đồng thời Lợi kêu Nhất là “từ nay về sau mày không được vào hẻm này gom tiền" , Nhất nói lại “mấy anh nhìn nhầm người rồi”, liền bị Lợi xông vào đánh. Bị đánh, Nhất bỏ xe chạy thoát ra cây cầu gần đó và gọi điện thoại cho Chung kể lại sự việc.

Khoảng 15 phút sau, Chung cùng với Huynh, Chính chạy đến chỗ Nhất, rồi cả nhóm vào hẻm 1 (đường Nguyễn Tuân) mang xe máy của Nhất về, nhưng khi nhóm của Nhất vừa dắt xe ra đầu hẻm thì bị Lợi và Cường chặn đánh. Thấy vậy Nhất, Chung, Huynh và Chính lấy gạch ống và đá gần đó ném vào Lợi và Cường để chống trả, rồi lấy xe chạy thoát.

Sau khi về đến nhà trọ, cả nhóm kể lại sự việc cho Được, Tài và Khởi nghe, thì Tài kêu cả nhóm 7 người (Tài, Được, Nhất, Chung, Chính, Huynh và Khởi) lấy hung khí, gồm 3 khúc gậy, ống tuýp sắt, bình xịt hơi cay đi vào hẻm 1, tìm Cường và Lợi.

Khi đến nơi, Tài kêu Cường ra nói chuyện nhưng Cường không ra. Lúc này, Lợi từ hẻm kế bên chạy vào phòng trọ của Cường lấy dao, rồi cùng Cường chạy lại chỗ nhóm của Tài đang đứng chờ. Nhóm của Tài thấy vậy nên lấy hung khí mang theo sẵn để đánh nhau với Lợi và Cường.

Sau cuộc hỗn chiến, Lợi bị Nhất và đồng bọn đánh, chém gây thương tật 32%, còn Cường và nhóm cho vay tiền góp là Tài và Khởi bị thương tật 2%.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại