Theo ông Đoàn Ngọc Đỉnh, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Buôn Đôn, sáng ngày 5/5, Trung tâm y tế huyện tiếp nhận 19 bệnh nhân nhập viện với triệu chứng như: nôn, buồn nôn, đau bụng, đi ngoài lỏng. Ngoài ra có 02 trường hợp kèm theo tức ngực và khó thở, nghi là ngộ độc thực phẩm.
Các trường hợp bị ngộ độc thực phẩm đang được điều trị và theo dõi sức khỏe tại Trung tâm y tế huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.
Tất cả các bệnh nhân này đều ăn tiệc cưới lúc 18h ngày 4/5 tại một gia đình ở thôn 4 xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, do dịch vụ gia chánh Bảo Trân ở thôn 7 xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn nấu. Tiệc cưới có 22 bàn với khoảng 240 người ăn. Đến 01 giờ 00 phút ngày 05/5/2023 một số người bắt đầu có các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm và nhập viện điều trị.
Đến 15h, ngày 5/5 đã có 1 người được xuất viện, 2 bệnh nhân đang được điều trị trong Khoa cấp cứu và 16 người khác đang được theo dõi tại Khoa Nội của Trung tâm y tế huyện Buôn Đôn.
Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm vừa nêu, UBND huyện Buôn Đôn đã thành lập Đoàn kiểm tra điều tra nguyên nhân vụ việc, kiểm tra về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại nơi tổ chức và cơ sở phục vụ đám cưới để xử lý theo quy định. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk hợp Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn điều tra xác minh, cập nhật tình hình liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm cũng như diễn biến sức khỏe của các bệnh nhân bị ngộ độc; lấy mẫu thực phẩm để phục vụ kiểm nghiệm tìm nguyên nhân vụ việc./.