Sáng ngày 9/12, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, camera AI được lắp đặt tại Km20 cao tốc Nội Bài - Lào Cai, nút giao Hoàng Quán Chi - Phạm Văn Bạch và đường Lê Văn Lương (Hà Nội) đã phát hiện 154 trường hợp vi phạm trong vòng 24h.
Theo đó, tính từ 12h ngày 7/12 đến 12h ngày 8/12/2025, hệ thống camera AI trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai tại Km20 đã ghi nhận 22.056 phương tiện lưu thông với tốc độ trung bình 72 km/h.

Hình ảnh phương tiện vi phạm do camera AI ghi lại

Qua quá trình giám sát, hệ thống phát hiện 3 trường hợp không thắt dây an toàn và không ghi nhận trường hợp nào sử dụng điện thoại khi lái xe. Các dữ liệu vi phạm đã được gửi tới chủ phương tiện để xử lý theo quy định.
Tại nội đô Hà Nội, camera AI được thí điểm lắp đặt tại khu vực nút giao Phạm Văn Bạch - Hoàng Quán Chi đã tự động phát hiện 51 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, 97 trường hợp vượt đèn đỏ và không có phương tiện nào đi ngược chiều.
Bên cạnh đó, hệ thống camera AI trên tuyến đường Lê Văn Lương ghi nhận thêm 3 trường hợp điều khiển xe đi sai làn đường.
Toàn bộ thông tin về các hành vi vi phạm đã được chuyển đến Công an TP Hà Nội và các cơ quan chức năng để tiến hành xử lý theo quy định.
Danh sách ô tô, xe máy bị camera AI phát hiện vi phạm từ 12h ngày 7/12 đến 12h ngày 8/12:





