11 “cặp địa điểm” nổi tiếng trên thế giới giống nhau như “sinh đôi”, cảnh quan kỳ vĩ đúng là một chín một mười đáng kinh ngạc

P.H |

Những địa điểm này rất giống nhau, được "dân ưa dịch chuyển" lưu lại để trải nghiệm do mức giá tham quan chênh lệch nhau khá nhiều.

1. Machu Picchu (Peru) - Isla del Sol (Bolivia)

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã một hai lần nghe đến cái tên Machu Picchu. Machu Picchu là một thành phố cổ nổi tiếng của đế chế Inca đã biến mất. Sau khi được UNESCO đưa vào danh sách di sản thế giới, lượng khách du lịch tới đây đã tăng lên gấp nhiều lần.

Tuy nhiên, để đến được thành phố này lại khá gian nan, về cả phương diện vật chất và tài chính. Vậy thì, nếu bạn chưa đến được Machu Picchu, hãy thử ghé thăm Đảo Bolivia, Isla del Sol. Đảo này còn nằm trên Hồ Titicaca đẹp tuyệt. Tại đây, du khách có thể được tận mắt chiêm ngưỡng hơn 80 tàn tích và vô số ruộng bậc thang. Theo truyền thuyết, chính tại nơi này, đế chế của người Inca lần đầu tiên được thành lập.

11 “cặp địa điểm” nổi tiếng trên thế giới giống nhau như “sinh đôi”, cảnh quan kỳ vĩ đúng là một chín một mười đáng kinh ngạc - Ảnh 1.

2. Cầu Cổng Vàng (Mỹ) - Cầu 25 de Abril (Bồ Đào Nha)

Chính những bộ phim của Hollywood đã mang hình ảnh Cầu Cổng Vàng tại San Francisco (Mỹ) đến gần hơn với thế giới, trở thành địa điểm khiến nhiều người ao ước được đến thăm một lần. Cây cầu này còn là biểu tượng của sự bền bỉ, quyết đoán của nước Mỹ. Bắt đầu từ năm 2014, lái xe qua cây cầu nổi tiếng này không còn miễn phí nữa, giá là 7$ một lượt. Tuy nhiên, nếu đến Bồ Đào Nha, bạn có thể bắt gặp "người anh em sinh đôi" của Cầu Cổng Vàng, được gọi là cầu 25 de Abril với chi phí lái xe qua chỉ rơi vào khoảng 2$.

11 “cặp địa điểm” nổi tiếng trên thế giới giống nhau như “sinh đôi”, cảnh quan kỳ vĩ đúng là một chín một mười đáng kinh ngạc - Ảnh 2.

3. Đấu trường La Mã (Ý) - Giảng đường Pula (Croatia)

Đấu trường La Mã là một công trình xây dựng của La Mã cổ đại nổi tiếng vì giá trị lịch sử và độ hoành tráng của nó. Hàng năm, có khoảng 6 triệu khách du lịch ghé thăm nơi này. Thực tế, "biểu tượng du lịch nước Ý" đã mang lại lợi nhuận khổng lồ cho quốc gia này do vé vào thăm quan khá đắt, 15$ một lượt. Nếu chưa thể đến Ý, khá nhiều Giảng đường tại thành phố Pula, Croatia sẽ là lựa chọn hợp lý. Thậm chí, không chỉ có mức giá rẻ hơn nhiều, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt khá lớn do ít khách du lịch hơn, không còn cảm giác chật chội, bức bách vì đông đúc nữa.

11 “cặp địa điểm” nổi tiếng trên thế giới giống nhau như “sinh đôi”, cảnh quan kỳ vĩ đúng là một chín một mười đáng kinh ngạc - Ảnh 3.

4. Tháp Big Ben (Anh) - Peace Tower (Canada)

Big Ben thực chất là tháp đồng hồ của Cung điện Westminster. Năm 2012, công trình chính thức đổi tên thành Tháp Elizabeth. Kể từ tháng 2 năm 2021, địa điểm này tạm thời ngưng đón khách du lịch do đang trong quá trình xây dựng và tu bổ lại. Vì vậy, nếu muốn chiêm ngưỡng một nơi có tầm nhìn tương tự, bạn có thể tới thủ đô Ottawa của Canada, tìm đến Peace Tower. Tòa tháp này là một phần của Tòa nhà quốc hội. Trên tờ 20 đô la Canada chính là địa điểm nổi tiếng này.

11 “cặp địa điểm” nổi tiếng trên thế giới giống nhau như “sinh đôi”, cảnh quan kỳ vĩ đúng là một chín một mười đáng kinh ngạc - Ảnh 4.

5. Tháp Eiffel (Pháp) - Tháp "Eiffel" (Trung Quốc)

Tháp Eiffel nổi tiếng được xây dựng vào năm 1889, là công trình kiến trúc lừng danh nhất ở Paris, Pháp. Chiều cao của nó là 1,063 feet tương đương khoảng 324m. Để lên được đến đỉnh, bạn sẽ phải trả hơn 31$. Ngoài ra, bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để xếp hàng chờ đến lượt. Bạn có thể tìm thấy một bản sao của tháp Eiffel nhưng độ cao đã giảm đi 1 nửa ở thành phố Hàng Châu, Trung Quốc, trong công viên của khu dân cư được gọi là Tianducheng. Địa điểm này cho phép vào cửa miễn phí.

11 “cặp địa điểm” nổi tiếng trên thế giới giống nhau như “sinh đôi”, cảnh quan kỳ vĩ đúng là một chín một mười đáng kinh ngạc - Ảnh 5.

6. Giant’s Causeway (Bắc Ireland) - Cape Stolbchaty (Nga)

Giant’s Causeway là một thắng cảnh tự nhiên độc đáo với 40.000 cột đá bazan lồng vào nhau đạt chiều cao 39 feet (gần 12m). Tuy nhiên, tại Nga cũng có một địa điểm với cảnh tượng mãn nhãn như vậy đó là Cape Stolbchaty. Thậm chí cột đá ở Nga còn cao hơn hẳn so với Ireland, 164 feet, cao gấp hơn 4 lần.

11 “cặp địa điểm” nổi tiếng trên thế giới giống nhau như “sinh đôi”, cảnh quan kỳ vĩ đúng là một chín một mười đáng kinh ngạc - Ảnh 6.

7. Wulinguan (Trung Quốc) - Lena Fillers (Nga)

Wulinshan là tập hợp của nhiều cột trụ, đỉnh núi và vách đá được hình thành do quá trình phong hóa của đá cát, từng xuất hiện đầy kinh điển trong bom tấn Avatar. Một khung cảnh tương tự có thể được tìm thấy trong công viên Lenskiye Stolby (Lena Pillars) ở Nga. Những tảng đá cao tới 328 feet ngày càng trở nên đẹp hơn mỗi năm do đặc điểm khí hậu đặc trưng.

11 “cặp địa điểm” nổi tiếng trên thế giới giống nhau như “sinh đôi”, cảnh quan kỳ vĩ đúng là một chín một mười đáng kinh ngạc - Ảnh 7.

8. Cầu cạn Glenfinnan (Scotland) - Cầu cạn Altenbeken (Đức)

Cầu cạn đường sắt Glenfinnan hình vòm xuất hiện trong nhiều bộ phim nổi tiếng nhưng được biết đến nhiều nhất qua series Harry Potter. Một công trình tương tự có thể được tìm thấy ở Đức gần thành phố Altenbeken. Người dân địa phương ở đây cảm thấy rất tự hào về nó vì nhờ có cầu cạn này mà một ngôi làng bình thường đã được phát triển thành thành phố. Hai cầu cạn này đều được xây dựng từ rất nhiều năm về trước, cách nhau 44 năm (năm 1897 và 1853).

11 “cặp địa điểm” nổi tiếng trên thế giới giống nhau như “sinh đôi”, cảnh quan kỳ vĩ đúng là một chín một mười đáng kinh ngạc - Ảnh 8.

9. Thành cổ Athens (Hy Lạp) - Ephesus (Thổ Nhĩ Kỳ)

Thành cổ Athens là một pháo đài cổ được du khách rất yêu thích. Chi phí cho một vé vào cửa khá cao, khoảng $24, tuy nhiên vẫn đặc biệt hút khách, luôn trong tình trạng đông đúc vào mùa cao điểm du lịch.Tuy nhiên, hãy thử đến Ephesus của Thổ Nhĩ Kỳ. Tại đây, bạn có thể nhìn thấy một khu phức hợp lớn với nhiều công trình khác nhau cũng thú vị không kém gì khung cảnh của "người chị em song sinh", đặc biệt vé vào cửa lại rẻ hơn nhiều, chỉ 13$.

11 “cặp địa điểm” nổi tiếng trên thế giới giống nhau như “sinh đôi”, cảnh quan kỳ vĩ đúng là một chín một mười đáng kinh ngạc - Ảnh 9.

10. Venice (Ý) - Colmar (Pháp)

Có ai lại không mơ được đến Venice 1 lần trong đời để chiêm ngưỡng lối kiến trúc độc đáo của thành phố huyền thoại trên mặt nước? Phương tiện di chuyển hợp lý nhất cho một cuộc dạo chơi như vậy là một chiếc thuyền gondola - biểu tượng thanh lịch yêu kiều của Venice. Tuy nhiên, đi kèm với đó là những mặt trái của ngành du lịch: Chờ đợi, chen chúc và giá cả đắt đỏ. Để tiết kiệm tiền và có được trải nghiệm cũng ấn tượng tuyệt vời không kém, bạn có thể đến thăm một thành phố của Pháp có tên là Colmar. Ở đây không chỉ có ít khách du lịch hơn mà chi phí cho chuyến đi dạo trên sông cũng vô cùng hợp túi tiền, chỉ khoảng 8 đô la.

11 “cặp địa điểm” nổi tiếng trên thế giới giống nhau như “sinh đôi”, cảnh quan kỳ vĩ đúng là một chín một mười đáng kinh ngạc - Ảnh 10.

11. Cầu Tháp (Anh) - Cầu Tô Châu (Trung Quốc)

Cầu Tháp ở Anh tự hào có hệ thống cầu treo và cầu nâng, với mục đích giúp cho các loại tàu thuyền lưu thông thuận tiện trên sông Thames một cách an toàn nhất. Chính cây cầu này đã trở thành biểu tượng nổi tiếng thế giới của Luân Đôn. Giá vào cửa là gần 15 đô la. Tại châu Á, Trung Quốc cũng có một bản sao hoàn hảo của cầu London đó là cầu Tô Châu. Phiên bản châu Á khác hơi khác một chút ở cấu trúc vì nó không có chức năng nâng lên như bản gốc.

11 “cặp địa điểm” nổi tiếng trên thế giới giống nhau như “sinh đôi”, cảnh quan kỳ vĩ đúng là một chín một mười đáng kinh ngạc - Ảnh 11.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại