100 vệ sỹ của ông Kim Jong Un đã có mặt tại Hà Nội

Minh Khôi |

Máy bay hãng Air Koryo của Triều Tiên chở các vệ sỹ của ông Kim Jong Un đã hạ cánh tại thủ đô Hà Nội ngày 24/2. Những vệ sỹ này sau đó mặc thường phục, xuất hiện tại một khách sạn.

Khoảng 100 vệ sĩ của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã tới Việt Nam để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 của nhà lãnh đạo Triều Tiên với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chiếc máy bay này vận tải chở 100 vệ sĩ này cũng được cho là đem theo chiếc xe ô tô mà ông Kim dùng để di chuyển ở Hà Nội.

Hình ảnh về các vệ sĩ của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng khi ông có cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Panmunjom vào tháng 4/2018. Họ cũng có mặt tại hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo ở Singapore vào tháng 6 năm ngoái.

Cảnh quay các vệ sĩ đứng theo đội hình chữ V chạy xung quanh chiếc xe chở nhà lãnh đạo Triều Tiên đã lan rộng khắp thế giới.

Theo các nguồn tin ngoại giao, ông Kim Jong Un rời Bình Nhưỡng vào ngày 23/2 trên một chuyến tàu đặc biệt và dự kiến ​​đến ga Đồng Đăng ở miền bắc Việt Nam gần biên giới với Trung Quốc vào ngày 26/2.

Sau đó, ông sẽ tiếp tục đến Hà Nội bằng ô tô, vượt qua quãng đường cách nhà ga khoảng 160 km.

Đoạn đường từ Đồng Đăng đến Hà Nội mất khoảng 2 - 3 giờ đồng hồ.

Chuyến thăm chính thức của ông Kim Jong Un dự kiến sẽ bắt đầu sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên dự kiến ​​sẽ ở lại Việt Nam cho đến ngày 1/3 và tham quan các khu công nghiệp của một số tập đoàn nước ngoài.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại