100% khách hàng mua thuốc ho, hạ sốt ở TP.HCM phải khai báo y tế

Kỳ Hoa |

Sở Y tế yêu cầu, các cửa hàng thuốc phải ghi tên, địa chỉ, điện thoại, buộc khai báo y tế trực tuyến đối với những khách hàng mua thuốc ho, hạ sốt, cảm cúm.

Sở Y tế TP.HCM vừa chỉ đạo phòng y tế 24 quận, huyện cần đảm bảo việc cung ứng, bình ổn các loại thuốc thiết yếu như kháng sinh, giảm đau, hạ sốt, kháng viêm, thuốc ho... cùng các trang, thiết bị phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Các đơn vị thuộc quận, huyện không được để xảy ra tình trạng đầu cơ, tích trữ, bán hàng giả, hàng kém chất lượng với các mặt hàng thiết yếu mùa dịch, đặc biệt là khẩu trang y tế.

Đặc biệt, các cửa hàng thuốc phải ghi tên, địa chỉ, điện thoại những khách hàng mua thuốc ho, hạ sốt, cảm cúm. Đồng thời, Sở Y tế buộc 100% trường hợp mua các loại thuốc này phải khai báo y tế.

Tính đến thời điểm hiện tại, nước ta ghi nhận tổng số ca nhiễm 431, trong đó 365 người đã khỏi. Trong 4 ngày qua, có 15 ca nhiễm Covid-19 cộng đồng; riêng Đà Nẵng ghi nhận 14 ca.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cũng đã áp dụng quy trình khai báo, điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp di chuyển từ Đã Nẵng tới TP.HCM trong tháng 7. Các trường hợp rời Đà Nẵng trên 14 ngày vẫn phải thực hiện cách ly tại nhà cho đến khi có xét nghiệm âm tính.

Qua kết quả phân tích nguồn gene nCoV từ các bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng, Bộ Y tế cho biết đây là chủng virus mới xuất hiện tại Việt Nam; có đặc tính lây lan nhanh hơn so với các chủng trước đây đã ghi nhận.

Hơn 15.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 322 người, tại cơ sở tập trung hơn 11.000, số còn lại tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại