10 tên trộm đi làm nhưng quên lắp não khiến con đường vào tù bỗng dưng rộng mở hơn bao giờ hết

ĐỨC 2 XÍCH |

Đi trộm đúng ngày xấu...

Nhà văn người Anh G.K. Chesterton đã từng viết: "Trộm là những nghệ sĩ sáng tạo; còn giới chức trách chỉ là nhà phê bình". 

Nhưng không phải tất cả tên tội phạm đều có thể đạt đến ngưỡng trở thành một nghệ sĩ sáng tạo, một số còn để trí óc của mình bay bổng lên tận... cung trăng, dẫn đến những pha xử lý "đi vào lòng đất" như dưới đây:

1. Ăn cướp nhưng hẹn hò phải chuẩn chỉ

Vào một tối Chủ Nhật tháng 8 năm 2013, Mario Garcia và Domingo Garcia-Hernandez bước vào một quán ăn địa phương và xin đồ ăn! Tất nhiên là chẳng ai cho, nhưng vì lịch sự, nên chủ quán nói rằng ông đang rất bận!

Máu côn đồ nổi lên, 2 tên này rút vũ khí ra và đe dọa sẽ phục vụ món "kẹo đồng" miễn phí vào giữa mặt chủ quán. 

Sợ hết hồn, ông chủ liền hẹn 1 tiếng sau quay lại, các vị sẽ được phục vụ đầy đủ món ăn và yên tâm là không mất đồng nào. Sau đó 2 kẻ đạo tặc biến mất vào màn đêm.

Ngạc nhiên thay, đúng một tiếng sau, cả hai y hẹn quay lại và hỏi đồ ăn đâu. Tất nhiên món "cơm tù" đã được bày sẵn bởi các sĩ quan cảnh sát, mời 2 em xơi!

10 tên trộm đi làm nhưng quên lắp não khiến con đường vào tù bỗng dưng rộng mở hơn bao giờ hết - Ảnh 2.

Mario Garcia và Domingo Garcia-Hernandez.

2. Ăn cướp xong chạy thẳng vào... sở cảnh sát

Vốn là một kẻ trộm cắp lêu lổng, nhận thấy địa bàn hoạt động của mình đã không còn được như xưa. Cheng, một tên ngố siêu hạng, đã chuyển tới thành phố Quảng Đông để tiện bề hành nghề "2 ngón".

Vừa chân ướt chân ráo tới địa bàn mới, Cheng đã "nhảy" luôn điện thoại của một người phụ nữ đang đứng trên đường. Không may cho hắn, chị gái này là một người dũng cảm nên đã đuổi theo hắn để đòi lại chiếc điện thoại.

Sau khi đuổi nhau qua vài con phố, Cheng chạy thẳng vào một tòa nhà và tìm cách trốn. Bỗng dưng có người từ trong phòng đi ra và hỏi: "Hai anh chị kia vào đồn cảnh sát có việc gì?". Sau đó, làm gì có sau đó nữa...

10 tên trộm đi làm nhưng quên lắp não khiến con đường vào tù bỗng dưng rộng mở hơn bao giờ hết - Ảnh 3.

Cheng trước khi gục ngã trước cổng thiên đàng.

3. Trùm khủng bố tự mang ảnh truy nã của mình đến đòi... tiền thưởng

Trong khi các phiến quân nổi loạn Taliban cố gắng tìm cách trốn khỏi sự truy lùng, thì Mohammad Ashan đã chứng tỏ mình là tên khủng bố ngu ngốc nhất thế giới, sau khi cố gắng nhận phần thưởng 100 đô la bởi tờ truy nã... chính mình!

Vụ việc xảy ra vào năm 2012 khi Mohammad Ashan đi bộ đến một trạm kiểm soát của cảnh sát ở tỉnh Sar Howza (Pakistan) . 

Hắn đã mang theo một tấm áp phích truy nã có hình ảnh khuôn mặt của chính mình và yêu cầu cảnh sát đưa tiền! Ashan đã hiểu nhầm ý nghĩa của từ truy nã, hắn nghĩ rằng cứ mang ảnh mình đến sở cảnh sát là tự động nhận $100!

Trả lời báo chí, cảnh sát cho biết đã hỏi Mohammad rằng:" Đây có phải là ông không?" và hắn trả lời cực kì to và rõ ràng: "Ờ, không tôi thì ai, tiền thưởng đâu anh em?". Cảnh sát đã bắt Ashan ngay tại chỗ.

10 tên trộm đi làm nhưng quên lắp não khiến con đường vào tù bỗng dưng rộng mở hơn bao giờ hết - Ảnh 4.

Mohammad Ashan và voucher đi tù!

4. Đi cướp cuống quá, tự chích điện vào người

Vào năm 2014, Andre T. Puskas đã cố gắng cướp chính cửa hàng nơi hắn đang làm việc tại Florida. 

Trang bị mặt nạ khủng bố, bình xịt hơi cay và kìm chích điện, hắn tự tin bước vào cửa hàng lúc 9h tối và đe dọa mọi người trong cửa hàng.

Khi nhận thấy có người đang cố gắng trốn ra khỏi cửa hàng, Puskas đã dùng kìm chích điện để đe dọa. Tuy nhiên, không hiểu do lần đầu sử dụng hay do stress, mà Puskas đã tự... chích một pha đau nhói vào người mình.

Sau đó, hắn dồn hết sức té khỏi hiện trường và quay trở lại vào ca trực của mình lúc 4h sáng, để rồi bị tóm ngay lập tức...

10 tên trộm đi làm nhưng quên lắp não khiến con đường vào tù bỗng dưng rộng mở hơn bao giờ hết - Ảnh 5.

Ảnh minh họa.

5. Lần đầu ăn trộm, thanh niên gọi điện cho cảnh sát nhờ... đổ xăng hộ cho xe ăn cắp

Vào năm 2009, một chàng trai 19 tuổi đã thực hiện phi vụ ăn trộm đầu đời bằng việc "khoắng" chiếc xe Chevrolet đời 1985 tại công ty vận tải địa phương. Không may, một nhân viên tại đây đã nhìn thấy thủ phạm và gọi điện báo cảnh sát.

5 phút sau, cảnh sát lại nhận được cuộc gọi từ một cậu nhóc, cậu này khai rằng chiếc xe Chevrolet đời 1985 của mình đang đi thì hết xăng, cần gấp một sự giúp đỡ!

Không cần nói nhiều, cảnh sát bang đã có mặt tại hiện trường và bắt giữ cậu trai kia. Tại đây, cảnh sát phát hiện ra chiếc xe không thể hoạt động vì nó chạy bằng dầu diesel, trong khi "siêu trộm" lại đổ đầy xăng vào bình!

10 tên trộm đi làm nhưng quên lắp não khiến con đường vào tù bỗng dưng rộng mở hơn bao giờ hết - Ảnh 6.

Ảnh minh họa.

6. Tên cướp đen đủi bị... cướp sạch đồ đạc

Mauricio Fierro, một tên cướp người Brazil, đã hiểu thế nào là "chạm đáy nỗi đau" khi vừa bị cướp 2 lần trong một đêm, lại vừa phải đi tù vì "tự tay vả vào mặt". 

Trong khi cướp một nhà thuốc tại địa phương, Fierro đã cố tình để xe nổ máy vì hắn tin rằng điều đó sẽ giúp hắn nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Tuy vậy, sau khi cầm tiền bước ra khỏi hiệu thuốc, hắn sững sờ nhận ra xe của mình đã bị thằng "trời đánh" nào đó... nẫng mất. 

Chưa hết, trong khi đang thẫn thờ tiếc chiếc xe, một "đồng nghiệp" đi ngang qua và giật mất túi tiền trong tay hắn!

Tức giận, hắn đã đến đồn cảnh sát để báo cáo sự việc. Nhưng ở đó, Fierro đã va vào chủ hiệu thuốc mà hắn vừa cướp. Sau khi bị bắt giữ, Fierro than phiền với cảnh sát và cánh báo chí về tình trạng an ninh yếu kém của thành phố. 

Hắn cũng tâm sự rằng rất buồn vì đã không thể tận hưởng được chiếc xe, thứ đã khiến hắn tốn rất nhiều máu, mồ hôi và nước mắt để có được. Khi các phóng viên hỏi rằng tiền đâu ra mà mua xe, Fierro tiết lộ rằng thực ra hắn vừa... ăn trộm xe vào ngày hôm trước!

10 tên trộm đi làm nhưng quên lắp não khiến con đường vào tù bỗng dưng rộng mở hơn bao giờ hết - Ảnh 7.

Hiện trường buổi tối rắc rối.

7. Hai "siêu trộm" rủ nhau hóa trang kĩ quá đến nỗi cảnh sát nhìn là biết

Làm thế nào để ngụy trang theo phong cách "ngân sách thấp" mà vẫn tự tin đi ăn trộm? Câu trả lời phải nhường lại cho hai tên ngốc Matthew Allan McNelly và Joey Lee Miller sống tại Mỹ.

Vào tháng 10 năm 2009, cảnh sát Iowa nhận được một cuộc gọi báo cáo rằng có hai người đàn ông mặc áo nỉ có mũ trùm đầu và khuôn mặt được ngụy trang đang cố gắng đột nhập vào một ngôi nhà ở Carroll, Iowa.

Ngay khi có mặt tại hiện trường, các sĩ quan đã sững sờ đến cùng cực khi phát hiện hai tên này ngụy trang bằng cách sử dụng... bút màu để tô lên mặt! 

Tuy vậy, việc này lại khiến cảnh sát nhận dạng cả hai dễ hơn. Sau đó, cả hai đã có thể tha hồ "makeup" cho nhau ở trong tù.

10 tên trộm đi làm nhưng quên lắp não khiến con đường vào tù bỗng dưng rộng mở hơn bao giờ hết - Ảnh 8.

Nhìn nản lòng quá...

8. Trộm nghiệp dư luống cuống khi không mở được cửa để chạy

Có rất nhiều cách để dẫn những tên trộm tới cánh cổng của trại giam, một trong số đó là do không mở được cánh cửa... hiện trường.

James Allan đã cướp một cửa hàng vào năm 2012 khi đeo mặt nạ ngụy trang và cố gắng thoát ra bằng cửa chính. 

Nhưng hắn đã thất bại trong việc phân biệt giữa cơ chế cửa đẩy và cửa kéo. Sau rất nhiều lần cố gắng, tên trộm 28 tuổi nản lòng và tháo mặt nạ - để lộ khuôn mặt của mình trước camera cửa hàng!

Quá tuyệt vọng, hắn đá một tấm bảng gần cửa và gõ lên một màn hình, rồi ngã lăn xuống đất. Sau đó yêu cầu quản lý cửa hàng mở cửa để cho hắn ra ngoài. 

Sau khi quản lý cửa hàng mở cửa, Allan chạy ra ngoài. Hắn bị cảnh sát tìm thấy trên cùng một con đường ba giờ sau đó với chiếc mặt nạ ngụy trang trong túi.

10 tên trộm đi làm nhưng quên lắp não khiến con đường vào tù bỗng dưng rộng mở hơn bao giờ hết - Ảnh 10.

James Allan tại hiện trường vụ án.

9. Trộm oto rồi bị nhốt trong xe, phải đợi cảnh sát đến... giải cứu

Lại thêm một trường hợp "vào được nhưng không ra được" xảy ra ở Nam Phi. Chủ sở hữu chiếc oto đắt tiền đã đỗ xe ngoài đường và sau đó chạy đi có việc. 

Ngay sau khi cô bước đi, một người đàn ông đã sử dụng thiết bị gây nhiễu và mở được cửa xe. Nhưng hệ thống khóa tự động của chiếc xe đã kêu bíp bíp và đóng sập cửa lại, khiến hắn không thể thoát ra.

Tên trộm bắt đầu hoảng loạn, hắn nhờ người qua đường giúp đỡ, nói rằng hắn là một trong những người bảo vệ xe hơi của thành phố. 

Cảnh sát đã được gọi đến, nhưng cũng không thể làm được gì. Người đàn ông bị mắc kẹt bên trong hơn một tiếng rưỡi trước khi chủ sở hữu quay lại và mở khóa chiếc xe...

10 tên trộm đi làm nhưng quên lắp não khiến con đường vào tù bỗng dưng rộng mở hơn bao giờ hết - Ảnh 11.

Xấu hổ quá các bạn ơi...

10. Trèo không nổi, thoát không xong, tên trộm khóc dở mếu dở cầu cứu tất cả mọi người

Nhiều tên trộm không những chẳng được tích sự gì, mà lại còn khiến người xung quanh phải "mất công" cứu chúng khỏi rắc rối.

Một tên trộm Trung Quốc cố gắng đột nhập vào một căn hộ bằng đường cửa sổ để ăn trộm mèo. Nhưng kích thước của cửa sổ hơi nhỏ đối với tên trộm khiến hắn bị kẹt. 

Cảnh sát và lính cứu hỏa đã phải có mặt tại hiện trường để giải cứu hắn. Phải mất nửa giờ họ mới có thể bắt giữ kẻ trộm... một cách an toàn.

10 tên trộm đi làm nhưng quên lắp não khiến con đường vào tù bỗng dưng rộng mở hơn bao giờ hết - Ảnh 12.

Siêu trộm thần thông.

theo NHỊP SỐNG VIỆT

Đọc tin tức mới nhất, xem tin đời sống nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên