10 năm mắc bệnh lạ không chữa nổi, người phụ nữ bất ngờ hồi phục sức khỏe nhờ vào khám phá của… 3 công nhân sửa nhà

Đinh Hương |

Người phụ nữ sống tại bang Indiana tưởng chừng đã bỏ cuộc trước căn bệnh lạ đày đọa cơ thể cô cả thập kỷ trời, ngay cả bác sĩ cũng không thể tìm ra nguyên nhân cũng như cách chữa trị.

Chị Kathi Wilson, 41 tuổi, sống tại Shelbyville, Indiana, Mỹ, trước đây vốn có sức khỏe rất tốt. Thế nhưng bỗng một ngày, chị đột nhiên cảm thấy mệt mỏi, cả người uể oải khó chịu giống như triệu chứng của bệnh cảm.

Kể từ đó đến 10 năm tiếp theo, căn bệnh quái lạ này vẫn tiếp tục đeo bám lấy chị Kathi và tình trạng ngày một tệ hơn.

10 năm mắc bệnh lạ không chữa nổi, người phụ nữ bất ngờ hồi phục sức khỏe nhờ vào khám phá của… 3 công nhân sửa nhà - Ảnh 1.

10 năm trời Kathi bị hành hạ bởi căn bệnh lạ không thuốc chữa.

“Tôi hay bị chóng mặt, nhức đầu như búa bổ, thường xuyên bị viêm phổi, viêm phế quản”, chị Kathi nhớ lại khoảng thời gian kinh hoàng đó.

“Chân trái của tôi cũng không thể hoạt động được, rồi từ từ chuyển đến chân phải. Có lúc tôi còn lên cơn co giật. Tôi cũng mất dần đi khả năng tập trung”.

Suốt những năm qua, chị Kathi đã đi khám rất nhiều nơi, gặp gỡ rất nhiều chuyên gia nhưng không ai tìm ra được nguyên nhân căn bệnh lạ này của chị.

“Họ làm hết xét nghiệm này đến xét nghiệm khác, tất cả đều cho rằng tôi vô cùng khỏe mạnh”.

Vì quá mệt mỏi nên hầu hết thời gian trong ngày chị đều nằm ở nhà chứ không thể bước chân ra đường nổi.

10 năm mắc bệnh lạ không chữa nổi, người phụ nữ bất ngờ hồi phục sức khỏe nhờ vào khám phá của… 3 công nhân sửa nhà - Ảnh 2.

Dù đến gặp nhiều bác sĩ nhưng không ai tìm ra được nguyên nhân vì sao cô bị bệnh.

“Tôi càng ở nhà nhiều, tôi càng ngủ nhiều và tình trạng bệnh lại càng nặng hơn mỗi ngày”, chị Kathi nói. “Tôi cảm thấy mình như bà lão 80 bị mắc kẹt trong cơ thể 40 tuổi này”.

Ngay cả khi chồng và con gái của Kathi bắt đầu mắc chứng viêm phế quản mãn tính và viêm phổi, cô cũng chưa từng nghĩ rằng mọi thứ đều có liên quan đến nhau.

Cho đến tháng trước, Kathi quyết định gọi đội sửa chữa đến cải tạo lại phòng tắm cũ. Cô hy vọng có thể làm chút gì giúp cho cuộc sống của mình cảm thấy thoải mái hơn. Không ngờ quyết định này của Kathi đã giúp cứu mạng cô.

10 năm mắc bệnh lạ không chữa nổi, người phụ nữ bất ngờ hồi phục sức khỏe nhờ vào khám phá của… 3 công nhân sửa nhà - Ảnh 3.

Những người thợ sửa nhà phát hiện ra đường ống lò sưởi và máy đun nước nóng của nhà Kathi bị rò rỉ khí carbon monoxide.

Ba người thợ được cử đến nhà Kathi kiểm tra và tiến hành công việc. Họ vô tình phát hiện ra rằng lò sưởi và máy đun nước nóng trong nhà cô có vài chỗ rò rỉ.

Hóa ra trong cả 10 năm trời qua, từng chút một, Kathi đã bị đầu độc bằng khí carbon monoxide - kẻ giết người thầm lặng không màu không mùi - mà không hề hay biết.

Thực chất gia đình Wilson cũng đã rất cẩn thận gắn thiết bị báo carbon monoxide trong nhà nhưng thì ra do vị trí lắp thiết bị không chính xác nên nó đã không phát hiện ra được chất khí độc này.

“Trên trần nhà là vị trí không đúng để lắp đặt thiết bị bởi carbon monoxide nặng hơn không khí nên lượng khí độc này chỉ nằm thấp dưới mặt sàn mà thôi”, một thợ sửa chữa cho hay.

Sau khi phát hiện ra nguyên nhân, Kathi đã được tiến hành làm xét nghiệm máu, kết quả cho thấy chính xác là cô đã bị trúng độc bởi carbon monoxide.

Biết được lý do gây bệnh, các bác sĩ đã có thể dễ dàng hơn trong việc giúp cho Kathi chữa trị. Cô đã lấy lại được sự tỉnh táo, sức khỏe hồi phục dần.

10 năm mắc bệnh lạ không chữa nổi, người phụ nữ bất ngờ hồi phục sức khỏe nhờ vào khám phá của… 3 công nhân sửa nhà - Ảnh 4.

Sau khi phát hiện ra nguyên nhân và chữa trị, Kathi đã bình phục rất nhanh chóng.

“Họ đúng là thiên thần hộ mệnh của tôi”, Kathi nói về ba người thợ sửa nhà. “Họ đã mang cuộc sống của tôi trở về”.

Chia sẻ câu chuyện của mình, Kathi hy vọng rằng mọi người sẽ nhìn vào cô để rút kinh nghiệm, cẩn thận hơn trong việc phòng chống nhiễm độc carbon monoxide tại nhà mình.

Ngoài ra, Kathi cho hay, nếu ai đang mắc phải những triệu chứng tương tự như cô mà vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân, rất có thể họ cần phải gấp rút kiểm tra ngay những đường ống dẫn khí ở trong nhà đấy.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại