10 mẫu kệ lưu trữ đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện ở nhà

Thảo Nguyễn |

10 mẫu kệ lưu trữ dưới đây vừa rẻ, dễ thực hiện lại có ích cho những không gian chật chội nên đừng dại dột mà bỏ qua bạn nhé.

Mỗi người có một cách riêng để tạo sự quyến rũ và đặc biệt cho không gian sống của mình. Đối với riêng những ai thích tự tay thực hiện các dự án trang trí nhà DIY sẽ hiểu được việc tự bản thân hoàn thành một món đồ dùng có ích cho cuộc sống đáng tự hào và hạnh phúc đến mức nào.

Tuy nhiên, việc thiếu ý tưởng hoặc ý tưởng khập khiễng với sức lực sẽ có thể làm bạn nản chí thực hiện các dự án này. Đặc biệt, nó rất đúng với những dự án DIY về kệ lưu trữ . Vì chúng đòi hỏi tính sáng tạo, sự tỉ mỉ, thông minh trong cách tạo hình mà vẫn phải đảm bảo tốt chức năng cần phải có.

Hiểu được điều này, kiến trúc sư gợi ý 10 thiết kế kệ DIY vừa đơn giản, dễ thực hiện mà vẫn đảm bảo phù hợp cho mọi không gian trong nhà.

10 mẫu kệ lưu trữ đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện ở nhà - Ảnh 1.

1. Đây là mẫu thiết kế kệ treo công nghiệp đơn giản nhất và siêu dễ dàng thực hiện. Để xây dựng bạn cần có một tấm gỗ, bốn ốc vít, 4 đầu móc, tám kẹp dây cáp. Bạn có thể treo từ trần nhà để tiết kiệm thêm không gian sàn mà vẫn lưu trữ được rất nhiều đồ dùng cần thiết. Hoặc bạn có thể gắn nó vào mặt dưới của tủ.

10 mẫu kệ lưu trữ đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện ở nhà - Ảnh 2.

2. Đây là kệ treo sợi dây thừng được thiết kế để được gắn vào trần nhà nhưng trong trường hợp đơn giản hơn bạn chỉ cần có một cái móc đơn. Điều này giúp bạn không cần phải khoan nhiều lỗ vào tường. Thiết kế này cũng siêu dễ thương và sang trọng. Các đồ dùng cần thiết cho dự án này bao gồm hai miếng gỗ dán hình chữ nhật, dây thừng, kẹp và sơn.

10 mẫu kệ lưu trữ đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện ở nhà - Ảnh 3.

3. Một thiết kế kệ phù hợp cho phòng tắm hoặc nhà bếp, giá treo với kệ gỗ sồi này không chỉ dễ dàng thực hiện mà còn thực sự linh hoạt với các không gian. Điều thú vị là bạn có thể làm cho nó to hoặc nhỏ như bạn muốn hoặc tạo các màu sắc khác nhau bằng cách nhuộm gỗ hoặc sơn cho các đường ống và phụ kiện.

10 mẫu kệ lưu trữ đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện ở nhà - Ảnh 4.

4. Các kệ hộp đồ là thiết kế lưu trữ khá hợp thời trang tại thời điểm này mang đến cho bạn một cơ hội hoàn hảo để cập nhật trang trí nội thất của gia đình với ít chi phí nhất. Để thực hiện dự án này, bạn chỉ cần hai hộp gỗ, sơn, keo dán gỗ, búa, cưa và bốn đinh nhỏ. Bạn có thể sử dụng các hộp có kích thước khác nhau và thậm chí các hình dạng khác nhau đều được.

10 mẫu kệ lưu trữ đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện ở nhà - Ảnh 5.

5. Một kệ hộp hình khối duy nhất cũng có thể trông đáng yêu và thay vì thực hiện một dự án kệ DIY mới hoàn toàn, bạn có thể tái sử dụng một hộp gỗ chẳng hạn. Gắn phần cứng vào tường và sau đó bạn có thể sử dụng giấy màu để cho kệ của bạn trông sang trọng và sành điệu hơn. Sử dụng thiết kế này như một kệ trưng bày để trang trí hoặc sưu tầm các món đồ nho nhỏ.

10 mẫu kệ lưu trữ đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện ở nhà - Ảnh 6.

6. Một kệ treo cạnh giường có thể thay thế chiếc bàn đầu giường thông thường. Ưu điểm của việc này là chi phí tạo ra kệ treo sẽ thấp hơn kết hợp với thực tế là bạn có thể tự mình thực hiện để phù hợp với sở thích và nhu cầu của bản thân. Các nguyên liệu để tạo nên chiếc kệ treo này gồm có: 1 tấm gỗ và dây thừng.

10 mẫu kệ lưu trữ đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện ở nhà - Ảnh 7.

7. Kệ lưu trữ rất hữu ích trong nhiều không gian sống nhưng chúng có xu hướng phổ biến hơn trong các khu vực như phòng tắm hoặc nhà bếp. Những kệ phòng tắm nổi này rất thú vị bởi vì chúng giúp tạo cảm giác gọn gàng, đơn giản và mạnh mẽ hơn.

10 mẫu kệ lưu trữ đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện ở nhà - Ảnh 8.

8. Thông thường kệ được lắp đặt trên tường và điều đó khá dễ thực hiện. Tuy nhiên, nếu các đồ vật bạn muốn lưu trữ là các cây xanh thì chuyện lại khác. Vì những chậu cây xanh nhỏ này cần ánh sáng tự nhiên nên không có nơi nào tốt hơn là đặt chúng ngay trước cửa sổ. Những kệ DIY này cho bạn thấy cách thực hiện hiệu quả nhất.

10 mẫu kệ lưu trữ đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện ở nhà - Ảnh 9.

9. Bạn có thể thêm nhiều không gian lưu trữ cho một nhà bếp nhỏ bằng cách lắp đặt một kệ phía trên cửa ra vào. Đúng vậy, không gian nhỏ trên đó mà mọi người vẫn thường bỏ qua thực sự hữu ích. Kệ phòng tắm đơn giản phía trên cửa này cho phép bạn lưu trữ thêm khăn hoặc giấy vệ sinh cuộn.

10 mẫu kệ lưu trữ đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện ở nhà - Ảnh 10.

10. Nếu bạn cảm thấy bức tường của mình có thể biến thành một bức tường của phòng trưng bày, bạn có thể xây dựng một gờ bằng gỗ đơn giản để treo tất cả các hình ảnh yêu thích của bạn. Có thể là một số bức tranh, hình vẽ của những đứa trẻ hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn cho là phù hợp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại