10 điều ai cũng nên nhận ra trước khi qua tuổi 40, thoát được khỏi ''bẫy tâm lý'' cuộc sống sẽ dễ thở và đáng giá hơn rất nhiều

P.H |
10 điều ai cũng nên nhận ra trước khi qua tuổi 40, thoát được khỏi ''bẫy tâm lý'' cuộc sống sẽ dễ thở và đáng giá hơn rất nhiều
10 điều ai cũng nên nhận ra trước khi qua tuổi 40, thoát được khỏi ''bẫy tâm lý'' cuộc sống sẽ dễ thở và đáng giá hơn rất nhiều

Ở tuổi 40, bạn đã đi qua không ít giông bão thử thách của cuộc đời vì vậy có những bài học bạn nên rút ra cho bản thân mình để không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chúng ta luôn bận rộn với cuộc sống, với việc lên kế hoạch cho những gì sẽ xảy ra tiếp theo nhưng chớp mắt cái, đến một ngày bạn nhận ra mình đã bước qua tuổi 40. Đây chính xác là thời điểm thích hợp để tổng hợp và áp dụng những gì đã học được trong những năm tuổi 20, 30. Dưới đây là một số điều bạn nên nhận ra khi bước sang tuổi 40, sẽ giúp chặng đường sau đó được dễ dàng và nhiều niềm vui thú hơn.

1. Tập trung vào việc của mình, quên đi những người khác

Ở tuổi này bạn đủ khôn ngoan để hiểu rằng lựa chọn cuộc sống của bạn là tùy thuộc vào chính bạn. Bạn không nên quan tâm đến sự soi mói của những người xung quanh để biến bản thân "tốt hơn, đẹp hơn" trong mắt họ. Hãy làm những gì tốt nhất cho bản thân và đừng để ý đến những gì người khác nói về mình. Việc này thực sự giúp bạn thay đổi và hưởng thụ cuộc sống đáng kể.

10 điều ai cũng nên nhận ra trước khi qua tuổi 40, thoát được khỏi bẫy tâm lý cuộc sống sẽ dễ thở và đáng giá hơn rất nhiều - Ảnh 1.

2. Hãy để những drama đau khổ chỉ là những gì xảy ra bên trong rạp chiếu phim

Khi chúng ta còn trẻ, mọi thất bại đều thật khủng khiếp, đến mức tưởng chừng như chúng ta sẽ không bao giờ vượt qua được. Nhưng hóa ra, khi lớn hơn, chúng ta nhận ra, cảm giác buồn chán cuối cùng chỉ làm chúng ta tốt hơn. Nghiên cứu đã chứng minh rằng sự kết hợp của những cảm xúc như hạnh phúc và buồn bã có thể cải thiện tinh thần của chúng ta và mang lại nhiều ý nghĩa hơn cho cuộc sống. Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính bạn, chứ không phải phiên bản "hạnh phúc".

10 điều ai cũng nên nhận ra trước khi qua tuổi 40, thoát được khỏi bẫy tâm lý cuộc sống sẽ dễ thở và đáng giá hơn rất nhiều - Ảnh 2.

3. Dành thời gian cho bạn bè

Ở tuổi này, lịch trình của bạn chỉ toàn là các cuộc họp công việc, đưa lũ trẻ đi chơi, mua sắm thức ăn trong nhà và hàng tá những thứ khác, bận bịu đến nỗi bạn chợt nhận ra rằng lần cuối cùng bạn đi chơi với bạn bè đã từ rất lâu rồi. Hãy ưu tiên cho bản thân và lên kế hoạch để gặp gỡ bạn bè. Đây nên được xem là "thời gian trị liệu" cho chính mình.

10 điều ai cũng nên nhận ra trước khi qua tuổi 40, thoát được khỏi bẫy tâm lý cuộc sống sẽ dễ thở và đáng giá hơn rất nhiều - Ảnh 3.

"Cùng đi cafe nhé!"

4. Không có cái gọi là hoàn hảo

Hãy để những năm tháng tiếp theo là khoảng thời gian của cảm giác "được trao quyền" và sự chấp nhận. Chúng ta không hoàn hảo vậy nên hãy thật thoải mái với làn da của chính mình. Nhận thức về ngoại hình của chúng ta đã bị làm cho lệch lạc suốt nhiều năm qua vì luôn cố gắng chạy theo tiêu chuẩn "không đúng" về cái đẹp. Dù sao đi nữa, trên hành trình học cách chấp nhận chính mình, hãy nhớ rằng trang điểm và filter cũng là những người bạn đồng hành hoàn hảo.

10 điều ai cũng nên nhận ra trước khi qua tuổi 40, thoát được khỏi bẫy tâm lý cuộc sống sẽ dễ thở và đáng giá hơn rất nhiều - Ảnh 4.

5. Tài sản chỉ là những đồ vật chúng ta sở hữu mà thôi, không hơn không kém

Có lẽ ai cũng thích cảm giác phấn khích khi nhận được một gói hàng hoặc về nhà trên tay với tá đồ mới sau chuyến mua sắm. Nhưng thực tế, một khi mùi giày mới, quần áo mới đã biến mất, chúng ta nhận ra rằng chúng cuối cùng cũng chỉ là quần áo để mặc, giày để đi... Sở hữu một ngôi nhà có nghĩa là bạn phải trả một khoản thế chấp, các hoá đơn và thêm công việc dọn dẹp. Tất cả sự phấn khích cuối cùng sẽ biến mất. Các chuyên gia ở đây muốn nhấn mạnh rằng thay vì CÓ nhiều đồ hơn, bạn nên LÀM nhiều việc hơn, đặc biệt nếu điều đó có ý nghĩa và giúp đỡ được người khác.

10 điều ai cũng nên nhận ra trước khi qua tuổi 40, thoát được khỏi bẫy tâm lý cuộc sống sẽ dễ thở và đáng giá hơn rất nhiều - Ảnh 5.

6. Thể hiện giá trị của bản thân

Khi còn trẻ, chúng ta được yêu cầu phải làm việc chăm chỉ và cuối cùng mọi thứ sẽ ở đúng vị trí của nó. Nhưng đôi khi chúng ta phải biết hiện thực hoá lời hứa của người khác. Bạn thậm chí có thể yêu cầu sếp của mình tăng lương xứng đáng, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên về những gì mình nhận lại được khi đánh giá và thể hiện đúng giá trị của bản thân.

10 điều ai cũng nên nhận ra trước khi qua tuổi 40, thoát được khỏi bẫy tâm lý cuộc sống sẽ dễ thở và đáng giá hơn rất nhiều - Ảnh 6.

7. Thêm kem chống nắng vào quy trình chăm sóc da

Nếu bạn nghĩ rằng mình đang mất quá nhiều thời gian cho quy trình buổi sáng của mình thì hãy nghĩ lại. Nhiều thứ nên được thêm vào danh sách các sản phẩm làm đẹp bạn cần trước khi đi ra đường. Không thể quên kem chống nắng. Nó sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi các tác hại của ánh nắng và mang lại cho bạn một làn da sáng đẹp, khoẻ mạnh.

10 điều ai cũng nên nhận ra trước khi qua tuổi 40, thoát được khỏi bẫy tâm lý cuộc sống sẽ dễ thở và đáng giá hơn rất nhiều - Ảnh 7.

8. Sẵn sàng để được gọi là cô/bà

Bạn có thể đang xếp hàng chờ đợi ở siêu thị, giữ cửa thang máy cho ai đó, hoặc thậm chí nhận ly cà phê buổi sáng và nghe ai đó thốt lên từ "thưa bà/cô". Bạn quay lại và nghĩ rằng họ đang nói chuyện với người khác, nhưng không đâu. Tốt hơn hết hãy coi đó là một dấu hiệu của sự tôn trọng và đừng suy nghĩ quá nhiều.

10 điều ai cũng nên nhận ra trước khi qua tuổi 40, thoát được khỏi bẫy tâm lý cuộc sống sẽ dễ thở và đáng giá hơn rất nhiều - Ảnh 8.

"Vừa gọi tôi là gì cơ?"

9. Khả năng chống chọi là năng lực mới của bạn

Đến tuổi này, bạn đã hiểu được rằng các hoạt động đơn giản như chuẩn bị đi làm, tập thể dục hoặc thậm chí dành thời gian chất lượng cho bản thân đều đòi hỏi rất nhiều nỗ lực. Mỗi người đều có mức độ kinh nghiệm, sự kết nối hoặc điều kiện tài chính khác nhau nhưng khả năng chống chọi với mọi việc cũng như sự sẵn lòng để đối đầu và vượt qua khó khăn có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. Thứ duy nhất mà bạn cần ở giai đoạn này là tin tưởng vào bản thân và quyết tâm làm cho mọi thứ diễn ra được tốt nhất.

10 điều ai cũng nên nhận ra trước khi qua tuổi 40, thoát được khỏi bẫy tâm lý cuộc sống sẽ dễ thở và đáng giá hơn rất nhiều - Ảnh 9.

10. Đến cuối ngày, không có nơi nào giống như ở nhà mình

Ở tuổi này, kế hoạch cuối tuần hoàn hảo nhất chính là hưởng thụ thời gian được ở nhà mình. Những hoạt động như sửa chữa, cải tạo một số đồ nội thất cũ, làm vườn hoặc đọc sách trở thành những thú vui trong ngày của bạn.

10 điều ai cũng nên nhận ra trước khi qua tuổi 40, thoát được khỏi bẫy tâm lý cuộc sống sẽ dễ thở và đáng giá hơn rất nhiều - Ảnh 10.

theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên