1 trong 5 cán bộ Hòa Bình có con được nâng điểm thi: Trước và sau khi nâng họ không hề nói

T.T |

"Việc con tôi được nâng điểm như thế có thể do người ta chấm sai. Có nhiều lý do lắm", ông Tiệp bày tỏ với Đất Việt.

Hôm qua, Tuổi trẻ dẫn kết quả kiểm tra của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình nêu rõ danh tính 5 cán bộ có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Cụ thể gồm: ông Bùi Văn Thắng (nguyên bí thư Đảng ủy, nguyên giám đốc Sở Giao thông vận tải); Trần Văn Tiệp (Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn); Đỗ Hải Hồ (Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ); Nguyễn Anh Tuấn (Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Hòa Bình); Phạm Hồng Hải (Giám đốc Công ty Bảo Việt Hòa Bình).

Nguồn trên cho hay, cả 5 cán bộ trên cùng vợ của họ đều khẳng định không tác động, can thiệp nâng điểm cho con. Riêng Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Hòa Bình Nguyễn Anh Tuấn giải trình thêm rằng, em gái của ông có nhờ người xem điểm giúp cho con ông.

Sáng nay (2/8), ông Trần Văn Tiệp, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh này bày tỏ với báo Đất Việt, ông và vợ không hề tác động để nâng điểm cho con và việc này đã có cơ quan điều tra làm nên ông không có ý kiến gì nữa.

Ông Tiệp nói việc phía Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy công bố 5 cán bộ có con được nâng điểm thi, đồng thời yêu cầu xem xét, xử lý kỷ luật là mang tính giáo dục, răn đe, còn việc điều tra phải chờ kết luận của công an.

"Chúng tôi cũng là những người đứng đầu trong một ngành nên chúng tôi sẽ chờ kết quả để xem những người liên quan đến việc chấm thi, nâng điểm thi sẽ thế nào. Việc con tôi được nâng điểm như thế có thể do người ta chấm sai. Có nhiều lý do lắm. Trước và sau khi nâng điểm thi cho con tôi họ không hề nói với vợ chồng tôi trước.

Nếu biết trước thì tôi đã can ngăn, không để chuyện đó xảy ra. Tôi làm cán bộ lâu năm rồi, đời nào tôi để họ làm những việc không được phép như thế bởi tôi biết việc gì làm được việc gì không làm được", ông Tiệp nói với Đất Việt.

Cũng theo nguồn trên, ông Tiệp nhận định có thể có người do biết ông nên "có cơ hội là họ tự ý nâng điểm cho con ông". Ông khẳng định con mình học rất giỏi và năm 2018 còn đạt học sinh giỏi môn Văn cấp tỉnh.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại