1 cháu nhỏ tử vong do sạt lở ở Lào Cai, sơ tán khẩn trương 5 hộ dân

An Kiên/VOV-Tây Bắc |

Thông tin từ Văn phòng thường trực Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết, một vụ sạt lở đất xảy ra trong ngày 7/8 tại huyện Bảo Thắng đã khiến 1 cháu nhỏ 5 tuổi tử vong.

Tai nạn bất ngờ xảy ra khi đất đá từ ta luy dương phía sau sạt lở gây sập đổ căn nhà của một người dân tại thôn Nậm Trà, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng.

Gia đình có cháu nhỏ tử vong gồm 7 nhân khẩu, thuộc diện hộ nghèo. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, chính quyền địa phương đã có mặt thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân, bố trí nơi ở tạm cho gia đình tại nhà văn hóa. Đồng thời, khẩn trương di dời 5 hộ trong khu vực nguy hiểm ra nơi an toàn.

1 cháu nhỏ tử vong do sạt lở ở Lào Cai, sơ tán khẩn trương 5 hộ dân - Ảnh 1.

Sạt lở, ngập lụt vì mưa kéo dài ở Lào Cai

Tính đến 17h ngày 7/8, mưa lũ đã gây thiệt hại khoảng 5 tỷ đồng tại tỉnh Lào Cai, khiến hơn 100 nhà bị ảnh hưởng, chủ yếu do ngập nước; làm ngập úng khoảng 200ha lúa và hoa màu; gây sạt lở một số tuyến đường như quốc lộ 4D, tỉnh lộ 152 và nhiều tuyến liên xã, thôn.

Cũng trong sáng 7/8, tại xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai cũng ghi nhận một trường hợp nữ giới sinh năm 1989 bị trượt chân và bị nước lũ cuốn trôi mất tích.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại