Hotline: 0943 113 999 Tìm kiếm

Chủ tịch tỉnh Quảng Bình: Xúc động được đón Đại tướng về quê nhà

Tuấn Nam | 05/10/2013 19:00

(Soha.vn) - Ý nguyện của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trước khi lâm chung cũng như của gia đình Đại tướng là an táng tại quê nhà.

>>Tang lễ đại tướng Võ Nguyên Giáp: Thông tin chính thức

>> Lịch trình tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

>>Video công bố Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp [chính thức]

Ngay sau khi nhận được thông báo chính thức của Văn phòng Trung ương Đảng về việc sẽ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hữu Hoài – Chủ tịch tỉnh Quảng Bình về quyết định này.

 

Chủ tịch tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài (Ảnh: thanhtra.gov.vn)
Chủ tịch tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài (Ảnh: thanhtra.gov.vn)

 

Chủ tịch Hoài xúc động cho biết, ông vừa nhận được thông tin này và mới chỉ thông báo trong nội bộ nhưng qua các phương tiện truyền thông, nhiều người dân Quảng Bình đã biết. Khi nhận được tin, người dân Quảng Bình đã rất cảm động khi Đại tướng muốn trở về với quê nhà.

Ông Hoài nói: “Tôi thực sự xúc động khi biết ý nguyện của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và gia đình Đại tướng là muốn an táng tại Quảng Bình. Ý nguyện của Đại tướng thể hiện một tình cảm rất gần gũi, tha thiết với nhân dân, với quê hương”.

“Về phía tỉnh Quảng Bình, chúng tôi sẽ làm hết sức để xây dựng nơi an nghỉ của Đại tướng đàng hoàng, để sau này con cháu và người dân trong nước cũng như những người dân trên thế giới có thể đến thăm Đại tướng”, vị chủ tịch tỉnh nói.

Trước đó, vào cuối giờ chiều 5/10, Văn phòng Ban chấp hành Trung ương Đảng đã ra thông báo về việc tổ chức trọng thể Tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp theo nghi thức Quốc tang.

Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, bắt đầu từ 7 giờ 30 phút ngày 12/10/2013. Và Lễ truy điệu trọng thể đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, bắt đầu từ 7 giờ ngày 13/10/2013.

TIN MỚI NHÂT VỀ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP

 

theo Trí Thức Trẻ

Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0943 113 999 hoặc 01254.91.91.91
Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email banxahoi@ttvn.vn để nhận NHUẬN BÚT 24H và THƯỞNG NÓNG 500.000đ.

Bàng hoàng trước cảnh y tá viện K “vòi” tiền bệnh nhân

0943.113.999