Nếu lượng đường trong máu vượt quá nhu cầu, cơ thể sẽ chuyển nó vào dạng lưu trữ và biến nó thành chất béo.
Vì vậy, thói quen thêm đường vào thức ăn có thể góp phần gây tăng cân do lượng chất béo dư thừa này.
Thêm đường vào cà phê hoặc ngũ cốc, thường xuyên nhai kẹo, ăn các loại thực phẩm có đường, uống soda, xi-rô có thể tạo ra rất nhiều calo và dễ dẫn đến nguy cơ béo phì.
Chưa kể đến, một số loại thức uống, đồ ăn, thậm chí hoa quả cũng có lượng đường tự nhiên khá cao. Để biết rõ hơn chúng ta sẽ đến với clip ngắn sau:
Có bao nhiêu đường đang lẩn trốn bên trong thức ăn của bạn?
Nguồn: BrightSide