Ăn nho bỏ hạt, điều gì sẽ xảy ra?

Thanh lê |

Hầu hết người Việt Nam không có thói quen ăn nho luôn cả hạt, vậy điều đó có nên hay không?

Theo ý kiến từ các chuyên gia dinh dưỡng, nho là tặng vật của thiên nhiên dành cho những người muốn giữ mãi tuổi thanh xuân so với tuổi thật của mình.


Nho là tặng vật của thiên nhiên dành tặng cho tất cả chúng ta.

Nho là tặng vật của thiên nhiên dành tặng cho tất cả chúng ta.

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh hợp chất flavon trong trái nho và lá nho có tác dụng kháng ôxy hóa tốt hơn sinh tố C và E.

Cũng chính vì lý do đó nên nước nho thường xuyên có mặt trên bàn ăn của người phải tiếp xúc với môi trường ô nhiễm.

Nho là một loại quả bổ dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, tốt cho tim mạch và có tác dụng giải độc. Theo thói quen, mọi người thường bỏ hạt khi ăn nho .

Hạt nho quý đến nỗi, người Tây Ban Nha coi đây là một loại thực phẩm có vị trí đặc biệt dành riêng cho giây phút thiêng liêng nhất đó là đêm giao thừa.

Một số "siêu" công dụng của hạt nho chứa nhiều thành phần chống ung thư

Trong hạt nho có chứa một nhóm hoạt chất được các nhà khoa học gọi tắt là OPC vừa có công năng chống lão hóa vừa có thể chống lại các bệnh ung thư.


Hạt nho có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Hạt nho có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Đồng thời nhiều nghiên cứu cho thấy chiết xuất B2G2 trong hạt nho có thể khiến tế bào ung thư tuyến tiền liệt chết mà không làm tổn hại đến tế bào lành.

Làm đẹp

Hạt nho hay nói một cách chính xác là dầu hạt nho là một thành phần quan trọng có trong hầu hết tất cả các loại sản phẩm làm đẹp.

Dầu hạt nho có mùi thơm và là sản phẩm phụ được lấy ra từ quá trình sản xuất rượu vang. Các chuyên gia làm đẹp ví sản phẩm này như một loại nấm phát sáng khi được thoa đều lên mặt.

Rất tốt cho hệ tim mạch

Trong vỏ hạt nho có chất Resveratro là loại chất tương đồng với hormone oestrogene của con người. Chúng có tác dụng tốt với lượng cholesterol và với thành mạch trong cơ thể, củng cố hoạt động của hệ tim mạch.

Hơn nữa, trong dầu hạt nho có chứa nhiều axit linoleic. Nếu tính riêng về lượng axit linoleic thì dầu hạt nho chứa nhiều hơn tất cả các loại dầu hiện nay vẫn được quảng cáo là có nhiều lượng chất này.


Uông một lượng rượu vang đỏ vừa phải sẽ tốt cho tim mạch.

Uông một lượng rượu vang đỏ vừa phải sẽ tốt cho tim mạch.

Axit linoleic rất có lợi cho tim mạch nên nếu bạn dùng dầu hạt nho hàng ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch từ 39 - 56%.

Hiệu quả đối với hệ thống tim mạch của hạt nho đến đâu có thể nhìn vào những người chăm uống rượu vang đỏ. Những người này đều có hệ thống tim mạch rất tốt.

Điều này là nhờ trong rượu vang có cả các thành phần của hạt nho mà với cách ăn khác người ta không có được.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại