Nỗi lo bệnh nhân hạ đường huyết, Bệnh viện Nội tiết không có nghỉ Tết

Khánh Ngọc |

Nỗi lo bệnh nhân hạ đường huyết, Bệnh viện Nội tiết không có nghỉ Tết
Nỗi lo bệnh nhân hạ đường huyết, Bệnh viện Nội tiết không có nghỉ Tết

Tết là dịp nhiều ngành nghề trên cả nước được nghỉ ngơi. Nhưng với những người làm ngành Y thì Tết lại là những ngày lao động vất vả hơn cả.

Theo PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương – Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương chia sẻ, thường ngày công việc của cán bộ nhân viên tại đây vốn đã rất vất vả, nhưng những ngày Tết còn căng thẳng và áp lực hơn nhiều lần. 

Tuy là Bệnh viện chuyên khoa về Nội tiết không có nhiều bệnh nhân nhập viện đột biến như các Bệnh viện tuyến Trung ương khác nhưng để rút kinh nghiệm từ các dịp Tết trước, ngoài việc trực 24/24h và đảm bảo nhân lực, thuốc men, trang thiết bị, phương tiện để kịp thời xử lý các trường hợp cấp cứu về rối loạn nội tiết do thói quen sinh hoạt ăn uống, dùng thuốc không đúng lịch thì ban lãnh đạo Bệnh viện cũng quán triệt chỉ đạo không được từ chối hoặc để chậm trễ các trường hợp cấp cứu khác như: Tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm.

Cũng do đặc thù của viện phải tiếp nhận các ca cấp cứu chuyên khoa liên quan đến nội khoa nhất là các trường hợp như hạ đường huyết nên hệ thống trực cấp cứu của Bệnh viện luôn được đặt trong tình trạng sẵn sàng phục vụ bất kỳ lúc nào. Cùng với đó, Bệnh viện cũng tổ chức kíp trực ngoại viện với xe cấp cứu, trang thiết bị, vật tư luôn trong tư thế sẵn sàng.

Không chỉ phân công lịch trực Tết cụ thể cho các cán bộ y tế để phục vụ các trường hợp cấp cứu, Bệnh viện Nội tiết Trung ương còn lên phương án nhằm đáp ứng tốt các tình huống xảy ra trong nội khoa được chuyển từ tuyến dưới lên.

Cũng theo ông Lương, đối với những bệnh nhân điều trị nội trú ở Bệnh viện trong dịp Tết, các khoa có bệnh nhân điều trị nội trú sẽ phối hợp cùng Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện tổ chức chăm sóc, phục vụ chu đáo người bệnh cả về vật chất và tinh thần; bảo đảm chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ hương vị Tết cổ truyền của dân tộc. 

Ngoài việc chăm sóc người bệnh, ban lãnh đạo Bệnh viện cũng sẽ tổ chức tới từng buồng bệnh thăm hỏi, động viên, tặng quà chúc Tết những người bệnh đang điều trị tại đây.

Trước đó, Phòng Công tác xã hội cũng phối hợp với một số các mạnh thường quân tổ chức đi thăm hỏi và trao các phần quà hết sức thiết thực cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại viện.

️Không chỉ các kíp trực chuyên môn của Bệnh viện Nội tiết luôn sẵn sàng ứng phó với các trường hợp khẩn cấp mà các bộ phận hành chính liên quan đến đường dây nóng, điện, nước cũng sẽ cùng phối hợp trực 24/24h để đảm bảo thống suốt trong toàn viện trong những ngày tết Mậu Tuất này.

theo Infonet