Những lưu ý khi sử dụng bàn chải để bảo vệ sức khỏe răng miệng

BS Thu Vân (Theo Univadis/ Boldsky) |

Những lưu ý khi sử dụng bàn chải để bảo vệ sức khỏe răng miệng
Những lưu ý khi sử dụng bàn chải để bảo vệ sức khỏe răng miệng

Ít nhất 90% trong số chúng ta thực hiện thói quen đánh răng vào buổi sáng, bởi vì nó là một thói quen rất cần thiết và lành mạnh.

Từ nhỏ, chúng ta được khuyên rằng cần đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, 1 lần vào buổi sáng và 1 lần ngay trước khi đi ngủ.

Nếu bạn không đánh răng thường xuyên, tức là, ít nhất mỗi ngày một lần, bạn sẽ có nguy cơ bị mảng bám do sự tích tụ các mảnh vụn thức ăn giữa các kẽ răng.

Khi răng của bạn không được giữ vệ sinh sạch sẽ, bạn có thể bị sâu răng, nhiễm trùng nướu, mất răng và hôi miệng.

Ngoài ra, răng không vệ sinh cũng có liên quan đến việc gây ra bệnh tim ở nhiều người, vì vi khuẩn trong miệng có thể đi đến tim qua máu.

Những lưu ý khi sử dụng bàn chải để bảo vệ sức khỏe răng miệng - Ảnh 1.

Việc sử dụng bàn chải đúng cách sẽ góp phần giúp bạn phòng tránh những nguy cơ này. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng bàn chải:

1. Cho dù chỉ một lần, bạn cũng không nên dùng chung bàn chải với người khác bởi vì vi khuẩn có thể lây truyền nhanh chóng từ người này sang người khác khi dùng chung bàn chải.

2. Không chụp đầu bàn chải bằng một cái vỏ nhựa hoặc giấy mềm vì nó có thể tạo độ ẩm cho lông bàn chải và trở thành nơi sản sinh các vi khuẩn có hại.

3. Tránh đặt bàn chải đánh răng nằm ngang trên một bề mặt vì tư thế này sẽ khiến nó ẩm ướt trong thời gian lâu hơn và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Do vậy, hãy dựng bàn chải lên sau khi sử dụng.

4. Thay bàn chải đánh răng 3 tháng 1 lần. Bàn chải đánh răng cũ có thể chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh không thể làm sạch được.

theo Sức khỏe đời sống

Đọc tin tức mới nhất, xem bệnh ung thư nhanh nhất tại Soha News.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email songkhoe@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
Cùng chuyên mục
Hầu như chẳng có luật pháp nước nào ép doanh nghiệp sử dụng muối iod trong chế biến thực phẩm
Hầu như chẳng có luật pháp nước nào ép doanh nghiệp sử dụng muối iod trong chế biến thực phẩm

Hầu như chẳng có luật pháp nước nào ép doanh nghiệp sử dụng muối iod trong chế biến thực phẩm

Sản phẩm đem xuất khẩu, mà màu sắc không đạt, chẳng hạn tôm hấp dùng muối iod thì màu đỏ của tôm bị màu xỉn, hàng sẽ bị ép giá. Khách hàng nước ngoài cần gì đến muối iod trong tôm?

Trưởng ban Dân nguyện kể chuyện 'bị tiêm đau vì vào viện không lót tay'
Trưởng ban Dân nguyện kể chuyện 'bị tiêm đau vì vào viện không lót tay'

Trưởng ban Dân nguyện kể chuyện 'bị tiêm đau vì vào viện không lót tay'

“Bạn tôi rớt nước mắt vì khi vào viện, anh quên đưa tiền nên mẹ anh bị tiêm đau. Bản thân tôi khi sinh cháu trong viện, nếu không bỏ tiền trong tã thì tắm không sạch”, Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải nêu ví dụ về nạn tham nhũng vặt.

    vccorp.vn

    © Copyright 2010 - 2017 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980