1. Bí đỏ:
Khi được bảo quản trong tủ lạnh, bí ngô sẽ hấp thụ độ ẩm khiến chúng bị thối nhanh hơn. Chúng ta có thể bảo quản bí ngô ở nơi mát mẻ và khô ráo. Tốt nhất là cho bí ngô vào thùng carton và để ở nhiệt độ phòng.
Khi được bảo quản trong tủ lạnh, bí ngô sẽ hấp thụ độ ẩm khiến chúng bị thối nhanh hơn. Ảnh: Internet
2. Dưa hấu:
Mặc dù sau khi cắt dưa hấu nên được bảo quản lạnh nhưng trước khi dưa hấu được cắt bạn nên để dưa hấu ở nhiệt độ phòng, điều này sẽ giúp dưa hấu giữ lại nhiều chất chống ôxy hóa hơn, theo USDA.
Trước khi dưa hấu được cắt bạn nên để dưa hấu ở nhiệt độ phòng, điều này sẽ giúp dưa hấu giữ lại nhiều chất chống ôxy hóa hơn. Ảnh: Internet
3. Cà phê:
Cách tốt nhất để bảo quản cà phê của chúng ta luôn thơm ngon là bỏ chúng vào hộp kín và giữ ở nhiệt độ phòng. Vì khi bạn cho cà phê vào tủ lạnh, nó có thể làm mất đi hương vị của cà phê và độ ẩm trong tủ lạnh có thể làm hư bã cà phê.
Cho cà phê vào tủ lạnh có thể làm mất đi hương vị của cà phê . Ảnh: Internet
4. Hành :
Trước khi hành tây được cắt bạn nên giữ chúng ở nhiệt độ phòng, vì khi chúng được giữ lạnh sẽ trở nên mềm và không còn ngon nữa. Sau khi cắt hành tây nên được giữ lạnh nhưng bạn hãy nhớ bọc chúng bằng túi nhựa và đặt ở ngăn rau trong tủ lạnh.
Trước khi hành tây được cắt bạn nên giữ chúng ở nhiệt độ phòng, vì khi chúng được giữ lạnh sẽ trở nên mềm và không còn ngon nữa. Ảnh: Internet
5. Cà chua và khoai tây:
Khi chúng ta để cà chua và khoai tây trong tủ lạnh làm chúng bị mất đi hương vị thuần túy vốn có (tinh bột trong khoai tây sẽ bị chuyển hóa thành đường), đồng thời các phân tử sẽ bị phá vỡ và làm chúng trở nên sần sùi.
Khi chúng ta để cà chua và khoai tây trong tủ lạnh làm chúng bị mất đi hương vị thuần túy vốn có. Ảnh: Internet
6. Cá ngừ đóng hộp:
Cá ngừ đóng hộp nên được giữ ở nơi khô thoáng vì khi chúng ta để chúng trong tủ lạnh nó sẽ dễ bị rỉ sét. Nếu chúng ta giữ nó nơi khô thoáng, bạn có thể bảo quản nó tới năm năm. Tuy nhiên sau khi mở nắp hộp, bạn nên bỏ nó ra khỏi lon và cho vào tủ lạnh để bảo quản.
Cá ngừ đóng hộp nên được giữ ở nơi khô thoáng vì khi chúng ta để chúng trong tủ lạnh, nó sẽ dễ bị rỉ sét. Ảnh: Internet
7. Gia vị và tỏi:
Độ ẩm sẽ phá vỡ những hương vị của các loại gia vị của bạn, vì vậy tốt nhất hãy để chúng ở nhiệt độ phòng.
Độ ẩm sẽ phá vỡ những hương vị của các loại gia vị. Ảnh: Internet
8. Chuối:
Hầu hết chúng ta đều không giữ chuối trong tủ lạnh và điều này sẽ làm vỏ chuối chuyển sang màu nâu không còn đẹp mắt, đồng thời nó lại làm chậm quá trình chín của chúng.
Giữ chuối trong tủ lạnh sẽ làm chuối chuyển sang màu nâu không còn đẹp mắt, đồng thời còn làm chậm quá trình chín của chúng. Ảnh: Internet
9. Quả bơ:
Trên thực tế những quả bơ không cần phải để tủ lạnh. Nếu chúng ta để ngay bơ vào trong tủ lạnh sẽ làm ngăn cản quá trình chín của bơ. Thực tế bơ sẽ rắn lại và không có hương vị ngon, bùi như những quả để bên ngoài.
Nếu bạn để ngay bơ vào trong tủ lạnh sẽ làm ngăn cản quá trình chín của bơ. Ảnh: Internet
10. Táo:
Có thể chúng ta thích thưởng thức một trái táo mát lạnh, nhưng thực sự những quả táo của chúng ta không cần bỏ trong tủ lạnh vì hơi lạnh và độ ẩm của tủ lạnh sẽ làm những quả táo chín nhanh hơn.
Để táo trong tủ lạnh làm những quả táo chín nhanh hơn. Ảnh: Internet
11. Mật ong:
Mật ong nếu được bảo quản ở điều kiện bình thường có thể để rất lâu. Tuy nhiên, nếu dự trữ trong tủ lạnh sẽ làm tăng tốc độ kết tinh của đường, biến nước mật ong thành một thứ gần giống như bột.
Dự trữ trong tủ lạnh sẽ làm tăng tốc độ kết tinh của đường, biến nước mật ong thành một thứ gần giống như bột. Ảnh: Internet