Người có chức năng thận kém nên ăn 4 thực phẩm này: Vừa lành vừa bổ thận tráng dương

Vân Hồng |

Bệnh về thận hiện rất phổ biến và gây ra những tác hại lớn cho sức khỏe của nhiều người, đặc biệt là nam giới. Theo Đông y, đây là những thực phẩm giúp thận khỏe hơn mà bạn nên ăn.

Thận là gốc của sức khỏe, thận có bệnh là người ốm yếu

Thận là một trong những cơ quan quan trọng nhất đối với sức khỏe và cơ thể con người. Cho dù theo quan niệm của y học cổ truyền Trung Quốc hay y học hiện đại ở phương Tây, thì thận đều được đặt ở một vị trí rất quan trọng.

Trong y học cổ truyền, thận được xem là nguồn gốc của sự sống và sức khỏe. Một khi thận bị thiếu hoặc yếu, con người sẽ mất năng lượng, tinh thần sẽ yếu đi, và tất cả các khía cạnh của hoạt động sống sẽ bất thường.

Trong y học hiện đại, thận là cơ quan quan trọng nhất chịu trách nhiệm cho quá trình trao đổi chất. Nếu xảy ra bất thường, quá trình trao đổi chất lỏng và nước của cơ thể sẽ gặp vấn đề. Một rối loạn môi trường nội bộ rất nghiêm trọng sẽ xảy ra.

Người có chức năng thận kém nên ăn 4 thực phẩm này: Vừa lành vừa bổ thận tráng dương - Ảnh 1.

Nếu chức năng thận không tốt, mỗi người đều có thể điều chỉnh theo nhiều cách. Ngoài thuốc và tập thể dục, chế độ ăn uống hàng ngày cũng rất quan trọng. Trong cuộc sống hàng ngày, nếu chú ý ưu tiên ăn những thực phẩm được liệt kê sau đây có thể giúp cải thiện chức năng thận.

4 nhóm thực phẩm có thể giúp thận khỏe mạnh hơn

1. Những sản phẩm từ hươu

Các sản phẩm liên quan đến hươu chủ yếu bao gồm gạc (nhung hươu, đuôi hươu, tiết hươu... Dân gian xưa thường nói rằng cơ thể hươu là một báu vật, thực sự là đúng như vậy.

Hầu hết các sản phẩm từ hươu được sản xuất ở nhiều bộ phận khác nhau của hươu đều có một đặc điểm chung, đó là chúng có thể bổ sung dinh dưỡng cho thận và có lợi cho máu, rất phù hợp cho những người bị suy thận.

Người có chức năng thận kém nên ăn 4 thực phẩm này: Vừa lành vừa bổ thận tráng dương - Ảnh 2.

2. Hải sản

Các sản phẩm biển được khai thác từ vùng biển sâu, chẳng hạn như cá biển, tôm biển, cua biển, v.v., Trong y học cổ truyền, tất cả những thực phẩm hải sản có vị mặn đều có thể đi vào thận, với hiệu quả bổ sung dinh dưỡng và tăng cường chức năng thận tốt.

Phân tích dinh dưỡng của các nghiên cứu y học hiện đại cũng cho thấy các axit béo đặc biệt có trong hải sản có thể bảo vệ thận. Hơn nữa, hầu hết các protein chất lượng cao từ hải sản ít hoặc không gây gánh nặng cho quá trình trao đổi chất khi ăn như những dạng protein khác.

Người có chức năng thận kém nên ăn 4 thực phẩm này: Vừa lành vừa bổ thận tráng dương - Ảnh 3.

3. Cá

Nếu bạn muốn bảo vệ thận, bạn cần cố gắng kiểm soát lượng cholesterol và chất béo trong chế độ ăn uống hàng ngày. Tốt nhất nên ăn một số protein chất lượng cao, trong đó cá là một lựa chọn tốt.

Người có chức năng thận kém nên ăn 4 thực phẩm này: Vừa lành vừa bổ thận tráng dương - Ảnh 4.

4. Dầu ô liu

Dầu ăn hàng ngày là rất cần thiết. Nếu người có chức năng thận bất thường, hãy cố gắng ăn ít chất béo động vật.

Dầu ô liu là một chất thay thế dầu mỡ động vật rất tốt. So với các loại dầu thực vật khác, nó chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn, có thể giúp chống lại các tổn thương gốc tự do. Điều này không chỉ bảo vệ thận mà còn có tác dụng hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe tim mạch tuyệt vời.

Người có chức năng thận kém nên ăn 4 thực phẩm này: Vừa lành vừa bổ thận tráng dương - Ảnh 5.

Thận là một cơ quan quan trọng của cơ thể con người. Nó mang một phần chức năng sinh lý của cơ thể con người. Cần phải chú ý đến việc bảo vệ thận và chế độ ăn uống hàng ngày.

Xem thêm bài của tác giả Vân Hồng tại đây.

*Theo Health/TT

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại