Như một thói quen, hễ bệnh là bạn sẽ tới bác sĩ để kê toa lấy thuốc.
Nhưng bạn có biết hầu hết các loại thuốc kháng sinh không hoàn toàn tốt cho sức khỏe, vì ngoài lợi ích tiêu diệt các mầm bệnh xấu thì chúng cũng sẽ giết chết cả những lợi khuẩn trong cơ thể?
Đó là chưa kể việc sử dụng kháng sinh tùy tiện, lạm dụng kháng sinh đang khiến cả thế giới đau đầu, sợ hãi với hậu quả là sự xuất hiện của những siêu vi khuẩn kháng kháng sinh, chỉ trong 3 giây có thể giết chết 1 người.
Vậy nên, thay vì lệ thuộc vào thuốc kháng sinh, hãy tăng cường và bảo vệ sức khỏe của bản thân bằng những loại kháng sinh tự nhiên bảo đảm không tác dụng phụ, không để lại hậu quả nghiêm trọng gì về sau.
Và chúng đều có sẵn trong bếp nhà bạn đấy:
1. Tỏi
Chỉ cần ăn vài tép tỏi mỗi ngày là cơ thể của bạn đã có khả năng kháng lại rất nhiều vi khuẩn, virus và sự nhiễm trùng.
Các nghiên cứu gần đây cho thấy, tỏi giảm nhẹ triệu chứng của cảm, cúm, ngoài ra còn hỗ trợ kiềm hãm các triệu chứng từ bệnh AIDS, tiểu đường và huyết áp cao...
Nấu ăn với tỏi là tốt nhưng chưa đủ, để phát huy công dụng hiệu quả, tốt nhất bạn nên băm, đập dập và ăn sống.
(Ảnh: Internet)
2. Hành tây
Tương tự như tỏi, hành tây cũng là một loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe, giúp giảm đau, viêm và các triệu chứng của cảm, cúm.
Cách dùng hành tây tốt nhất cũng chính là ăn sống vì khi chế biến, hành tây sẽ giải phóng mất rất nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh cho cơ thể.
3. Vitamin C
Từ trước đến nay, vitamin C luôn được biết đến với khả năng tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, nên nhiều người vẫn khuyên nhau nên uống nước cam, chanh khi bị ốm.
Không chỉ thế đây còn là một dưỡng chất kỳ diệu trong việc phục hồi làn da và tăng cường sức khỏe trước khi sinh. Vitamin C có nhiều trong cam, bưởi, dứa…
4. Quế
Quế có tác dụng bổ trợ cho người có xu hướng khởi phát tiểu dường bằng cách giảm lượng đường trong máu.
Quế còn là một chất kháng sinh trị nấm rất hiệu quả.
Có rất nhiều cách để sử dụng quế, ngoài việc cho vào thức ăn, bạn có thể đun sôi quế trong một nồi nước, sau đó chắt lấy nước, cất vào tủ lạnh, có thể uống trong vài ngày.
5. Giấm táo
Trong thành phần giấm táo có chứa axit malic - một loại axit có đặc tính kháng sinh, có thể hỗ trợ rất nhiều trong việc ngăn ngừa và giảm viêm họng, giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh một cách dễ dàng.
6. Gừng
Gừng là loại củ được cả thế giới ưa chuộng. Nó không chỉ giúp người dùng điều trị các bệnh như cúm, cảm lạnh, mà còn hỗ trợ chữa đau bụng, buồn nôn, và các triệu chứng đau cơ, khớp rất tốt.
Tuy nhiên, phụ nữ đang mong có con không nên sử dụng nhiều gừng vì các chuyên gia lo ngại đây có thể là nguyên nhân dẫn đến sảy thai.
7. Khuynh diệp
Khuynh diệp hay bạch đàn là một loại cây rất có ích với đặc tính khử trùng mạnh.
Ngoài việc làm dầu để ngửi nhằm chống nghẹt mũi, cảm, ho, khuynh diệp còn được dùng trong các loại trà và rất tốt trong việc tiêu diệt nấm; bên cạnh đó, nó còn có tác dụng giảm bớt căng thẳng cho người dùng nhờ lượng tinh dầu có mùi hương dễ chịu.
Theo davidwolfe