Yêu cầu viết lời đáp khi bạn bè hỏi thăm chuyến đi chơi, cậu nhóc trả lời đúng 1 từ, đọc mà tức anh ách

Vân Trang |

Học trò Tiểu học luôn có những câu trả lời bá đạo vô cùng.

Chắc chắn, ai đã từng dạy qua trẻ em Tiểu học đều sẽ cảm thấy... phát điên. Không phải vì kiến thức quá khó mà chính ở suy nghĩ non nớt, hồn nhiên của trẻ. Cùng một việc nhưng người lớn suy nghĩ một đằng, trẻ nhỏ lại trả lời một nẻo. Nhưng nhiều khi câu trả lời của học sinh Tiểu học lại logic ra phết!

Như mới đây, cộng đồng mạng đã rần rần chia sẻ một bài tập của một cậu bé lớp 2. Bài tập yêu cầu viết lời đáp trong tình huống sau: "Hà hớn hở hỏi Hoa: 'Cậu chuẩn bị đi du lịch Vũng Tàu à? Thích thế! Chúc mừng cậu nhé''.

Tưởng rằng cậu nhóc sẽ dành một lời cảm ơn cho người bạn của mình, hoặc chia sẻ thêm về dự định cho chuyến đi. Nhưng không, cậu bé này lại chỉ đáp vỏn vẹn một từ: "Ừ".

Yêu cầu viết lời đáp khi bạn bè hỏi thăm chuyến đi chơi, cậu nhóc trả lời đúng 1 từ, đọc mà tức anh ách - Ảnh 1.

Bài tập tiếng Việt của học sinh lớp 2 khiến người lớn không nhịn được cười

Câu trả lời cụt lủn mà cũng hết sức lạnh lùng này khiến dân tình cười lăn. Câu trả lời không hề sai, nhưng đọc vào thấy phũ quá.

Đáng chú ý, người bố cũng hỏi thêm cậu con trai sao lại trả lời cộc lộc như vậy thì liền nhận được câu trả lời: "Trước khi làm bài, cô giáo chẳng dặn viết đúng ý, đủ nội dung, không viết dài dòng còn gì".

Hóa ra cậu bé này viết ngắn ngủn như vậy đều có lý do cả! Thực tế, ý đồ của cô giáo là mong các bạn học sinh chỉ viết câu trả lời thu gọn trong 2 dòng trang giấy thôi, chứ không kể lan man về chuyến đi hay viết lung tung. Ai ngờ cậu học trò nghĩ rằng "cần viết ngắn hết cỡ" nên mới chỉ ghi đúng 1 từ như vậy.

Thế mới thấy trẻ con đáng yêu cỡ nào! Không biết khi nhìn vào bài kiểm tra cô giáo sẽ cho lời phê hay để cậu bé này mấy điểm. Tuy nhiên, dân tình cũng góp ý thêm rằng cậu bé ở ngoài chắc hẳn phải nghịch ngợm lắm thì mới để trang giấy nhăn nheo như vậy. Cần giữ gìn sách vở cẩn thận hơn khi đi học, em nhé!

Nguồn: Không Sợ Chó

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại