Ý nghĩa phong thủy của cây sen đá

Gia Hưng/VTC News |

Sen đá là loài cây dễ trồng, trong phong thủy sen đá mang ý nghĩa tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, ý chí kiên cường hay tình yêu vĩnh cửu, tình bạn bền chặt.

Cây sen đá còn được gọi là hoa đá, liên đài... có tên tiếng Anh là Succulent (thực vật mọng nước) thuộc chi Echeveria nằm trong họ Crassulaceae, thuộc loài sen đá xương rồng.

Sen đá có khoảng 60 họ khác nhau với gần 300 loài như sen đá nâu, sen đá kim cương, sen đá hoa hồng, sen đá cỏ ngọc, sen đá vàng, sen đá tím…

Là loài cây có kích thước rất nhỏ, khi trồng sen đá trong chậu ta gần như không thấy thân cây mà chỉ thấy phần lá. Lá cây có vỏ ngoài khô nhìn như mặt đá, bên trong mọng nước và xếp với nhau thành hình một bông hoa.

Ý nghĩa phong thủy của cây sen đá - Ảnh 1.

Trồng sen đá có ý nghĩa là mang sự bình an, may mắn cho gia chủ. (Ảnh minh họa)

Cây sen đá thường mọc trên môi trường nhiều đá sỏi và khô cằn nên cây tích trữ nhiều nước và có lớp vỏ cứng để thích nghi với môi trường. Cây thuộc loại dễ trồng và xanh tốt quanh năm.

Theo quan niệm phong thủy, cây sen đá là biểu tượng cho ý chí kiên cường, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống bởi sức sống mãnh liệt của nó - thích nghi với mọi loại khí hậu, mọi địa hình và sống quanh năm và khi lá rụng có thể nảy chồi từ đó và mọc lên cây mới.

Ngoài ra, sen đá cũng có ý nghĩa là mang sự bình an, điềm lành đến cho gia chủ. Sen đã còn có ý nghĩa tượng trưng cho tình bạn bền chặt, tình yêu vĩnh cửu.

Ý nghĩa phong thủy của cây sen đá - Ảnh 2.

Cây sen đá là loại cây có nhiều màu sắc đa dạng nên có thể tìm cây sen đá phù hợp với cả năm mệnh trong ngũ hành.

Cây sen đá còn có tác dụng thanh lọc không khí trong nhà, loại bỏ các chất hóa học và độc tố có hại cho sức khỏe.

Vì vậy, sen đá rất được ưa chuộng để trang trí trong nhà như đặt ở phòng khách, trên bàn làm việc, phòng ngủ, phòng bếp...

Nó vừa giúp cải thiện không gian sống trong lành hơn, vừa có ý nghĩa mang đến cho gia chủ những may mắn, bình an, vượt qua những khó khăn.

Ngoài trang trí nhà cửa, ngày nay sen đá rất được ưa chuộng để làm quà tặng trong các dịp lễ cũng như sinh nhật. Nhiều cô dâu cũng có xu hướng chọn hoa cưới có sen đá để thể hiện mong muốn một cuộc hôn nhân hạnh phúc trăm năm và bền vững như ý nghĩa của cây sen đá.

*Thông tin mang tính tham khảo

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại