Ý đồ của Harry và Meghan khi sử dụng hình ảnh vợ chồng anh trai trong trailer mới khiến bạn bè “phát ốm”, William sẵn sàng phản pháo

Thạch Anh |

Việc sử dụng hình ảnh vợ chồng anh trai một cách có chủ ý trong bộ phim sắp ra mắt của nhà Sussex khiến nhiều người phải cau mày.

Sau nhiều tháng đồn thổi và suy đoán, một nền tảng phim trực tuyến cuối cùng cũng tung ra những thông tin được mong chờ cho bộ phim tài liệu về Meghan Markle và Vương tử Harry. Thậm chí, họ còn tung một trailer đầy hoành tráng nhằm chào hàng cho bộ phim, được cho là về trải lòng của nhà Sussex cho cuộc sống tại Mỹ.

Chuyên gia Vương thất Richard Eden nói với Daily Mail rằng: "Hôm nay tôi đã nghe bạn bè của Thân vương William và Catherine nói rằng họ thực sự phát ốm với những gì xuất hiện trong video này". Cụ thể, họ khó chịu về việc hình ảnh của Will và Kate được sử dụng.

Bức ảnh Will và Kate được dùng trong video là từ ngày kỷ niệm Khối Thịnh vượng chung năm 2019. Trong đoạn phim, nó xuất hiện sau bức ảnh Meghan đang khóc, và ngay trước cảnh Harry nói câu thoại: "Tôi phải làm mọi thứ có thể để bảo vệ gia đình tôi".

Ý đồ của Harry và Meghan khi sử dụng hình ảnh vợ chồng anh trai trong trailer mới khiến bạn bè “phát ốm”, William sẵn sàng phản pháo - Ảnh 1.

Không hiểu Công tước và Nữ công tước xứ Sussex có ý gì khi sử dụng hình ảnh vợ chồng anh trai trong bố cục như vậy, đặc biệt là sau cáo buộc của Meghan rằng Kate từng làm cô khóc.

Trong khi đó, Eden nói rằng thời điểm chiếu trailer của Meghan và Harry "không thể tệ hơn" khi ra mắt đúng lúc William và Kate đang có chuyến đi tới Boston, Mỹ. "Tôi nghĩ Vương thất sẽ hồi hộp chờ đợi xem tuần tới sẽ ra sao. Tôi nghĩ sẽ có rất nhiều căng thẳng trong cung điện vào tối nay", anh nói hôm 1/12, khi trailer ra mắt.

Trong lúc Harry và Meghan tiếp tục tính toán các nước đi gây bất ngờ cho Vương thất, thì William và Kate đã kết thúc tốt đẹp chuyến đi tới Boston trong khuôn khổ sự kiện Earthshot Prize năm nay. Bộ tứ tất nhiên cũng không tái ngộ, nhất là khi việc đó có thể chỉ tạo ra thêm các tình huống khó xử.

Ý đồ của Harry và Meghan khi sử dụng hình ảnh vợ chồng anh trai trong trailer mới khiến bạn bè “phát ốm”, William sẵn sàng phản pháo - Ảnh 2.

Hai vợ chồng Thân vương William trong một sự kiện gần đây

Harry và Meghan sẽ tiếp tục giữ khoảng cách với gia đình, ít nhất là sau khi cuốn hồi ký của anh ra mắt vào đầu tháng 1 năm tới. Giáng sinh này, cặp đôi nhà Sussex cũng sẽ không có mặt vào đêm Giáng Sinh do Vua Charles III tổ chức theo thông lệ của gia đình.

Có gì trong bộ phim tài liệu của cặp đôi?

Theo một số nguồn tin, bộ phim tài liệu mới của cặp đôi sẽ tiếp tục xoay quanh cuộc sống của họ (chứ không có gì mới). Tiêu điểm sẽ là những khó khăn họ phải đối diện trong ánh đèn sân khấu khi còn làm thành viên Vương thất, mối quan hệ giữa Meghan với gia đình nhà chồng, báo chí, và điểm xuyết là các khoảnh khắc hạnh phúc của cặp đôi.

Ý đồ của Harry và Meghan khi sử dụng hình ảnh vợ chồng anh trai trong trailer mới khiến bạn bè “phát ốm”, William sẵn sàng phản pháo - Ảnh 3.

Bộ phim tập trung vào những khó khăn của cặp đôi

Rất nhiều chi tiết đã được hé mở trong đoạn video đầy kịch tính, sử dụng tông đen trắng tương phản cao, đầy những dụng ý nghệ thuật và nội dung.

Tuy nhiên, có một vài chi tiết trong trailer đã bị "bóc mẽ" là sai sự thật.

Cụ thể, một bức ảnh được sử dụng trong đoạn giới thiệu cho bộ phim tài liệu Netflix gây chấn động của Harry và Meghan Markle cho thấy cặp đôi bị các tay săn ảnh bao vây. Có điều, bức ảnh này đã bị vạch trần là "giả mạo".

Ý đồ của Harry và Meghan khi sử dụng hình ảnh vợ chồng anh trai trong trailer mới khiến bạn bè “phát ốm”, William sẵn sàng phản pháo - Ảnh 4.
Ý đồ của Harry và Meghan khi sử dụng hình ảnh vợ chồng anh trai trong trailer mới khiến bạn bè “phát ốm”, William sẵn sàng phản pháo - Ảnh 5.

Bức ảnh gây hiểu nhầm trong trailer và ảnh gốc. Nhân vật chính được chú ý là Harry Potter, không phải Harry của Vương thất Anh.

The Sun tiết lộ bức ảnh trên, cho thấy hàng chục cameraman và nhiếp ảnh gia chen chúc nhau có vẻ như nhắm vào cặp đôi thực ra được chụp tại buổi ra mắt Harry Potter ở London rất lâu trước khi cả hai gặp nhau.

Các nhân vật trong ảnh xác nhận đó là buổi công chiếu Harry Potter và Bảo bối Tử thần Phần 2 vào tháng 7 năm 2011 tại Quảng trường Trafalgar.

Ý đồ của Harry và Meghan khi sử dụng hình ảnh vợ chồng anh trai trong trailer mới khiến bạn bè “phát ốm”, William sẵn sàng phản pháo - Ảnh 6.

Thân vương William cho biết sẽ không nhượng bộ trước bất kỳ tuyên bố tiêu cực nào

Trong một diễn biến khác, anh trai Harry - William cho biết anh sẽ không nhượng bộ nữa trước bất kỳ tuyên bố tiêu cực nào của phía Sussex về phía Vương thất hay bản thân anh.

Marie Claire nhận định "Không bao giờ phàn nàn, không bao giờ giải thích" đã là câu thần chú của Vương thất từ rất lâu mà hầu hết chúng ta đều có thể nhớ được, là văn hóa ăn sâu trong từ điển các thành viên trang nghiêm của gia đình này.

Nhưng những ngày đó có thể sắp kết thúc - nếu không muốn nói là đã như vậy - vì Daily Mail báo cáo rằng William có kế hoạch "đẩy lùi mọi tuyên bố hoang đường" trong loạt phim tài liệu sắp ra mắt của vợ chồng em trai

Những người trong cung điện cho biết Thân vương William sẵn sàng thách thức và đáp lại những tuyên bố của Harry và Meghan.

"Nhóm của Thân vương và Vương phi sẽ chờ xem có gì trong loạt phim Netflix trước khi quyết định phải làm gì", một nguồn tin cho biết, nhưng khả năng cao là họ sẽ không nhịn nữa nếu mọi chuyện đi qua giới hạn.

Nguồn: Delish, Marie Claire

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại