*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Ngày 27/5, Ukraine cho biết lực lượng của họ có thể cần rút khỏi cứ điểm cuối cùng ở Lugansk để tránh quân Nga, khi lực lượng của Mátxcơva đang tấn công mạnh vào miền đông nhằm thay đổi động lực của cuộc chiến suốt 3 tháng qua.
Một quan chức Ukraine cảnh báo “điều gì đó có thể xảy ra” với một đường ống dẫn dầu chạy tới Hungary, một thành viên của NATO.
Vào ngày 26/4, hình ảnh đầu tiên xuất hiện cho thấy xe tang T-90M của Nga đã xuất hiện ở Ukraine.
Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolay Patrushev dự đoán chính sách mà phương Tây và chính quyền Kiev theo đuổi có thể dẫn đến việc Ukraine tan rã và không còn tồn tại như một quốc gia thống nhất.
Qua tác chiến ở Ukraine, Su-35 bị các chuyên gia nhận định là có khả năng chiến đấu kém hơn nhiều so với người kế nhiệm Su-57.
Nga đã chuyển một chục đơn vị quân sự từ cảng Mariupol đến miền đông Ukraine và tấn công vào các thành phố trong khu vực, chính quyền Ukraine cho biết.
Mỹ có rất ít các phương án để theo dõi những vũ khí mà họ chuyển cho Ukraine.
Ngọn lửa bùng phát dữ dội tại cơ sở nghiên cứu quân sự của Nga cách Moscow 180 km, khiến 1 người chết, 16 người bị thương hôm 21-4.
Trong khi Ukraine đáp trả hàng loạt cuộc tấn công của Nga, Israel cho biết đã sẵn sàng làm nơi tổ chức gặp mặt giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Zelensky.
Mệnh lệnh trên của Tổng thống Putin được chuyển trực tiếp cho Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergei Shoigu.
Nga đã tăng cường thêm quân vào Ukraine trong một trận chiến quan trọng giành quyền kiểm soát vùng trung tâm công nghiệp ờ miền Đông nước này.
Hai binh sĩ Anh bị quân Nga bắt tại Mariupol hôm 18/4 đã xuất hiện trên kênh truyền hình nhà nước Nga và yêu cầu được trao đổi với nhà lãnh đạo đối lập Ukraine Viktor Medvedchuk để được đoàn tụ với gia đình.
Tâm điểm