Xuất hiện video tàu đổ bộ Minsk của Nga bị hư hại nặng

Quỳnh Như |

Mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn video ghi lại hình ảnh tàu đổ bộ Minsk của Nga bị hư hại nặng sau cuộc tấn công của Ukraine ở Vịnh Sevastopol.

Đoạn video được công bố cho thấy con tàu bị hư hại nghiêm trọng sau khi bị tên lửa hành trình của Ukraine bắn trúng. Trần và cấu trúc thượng tầng của con tàu bị cháy, mạn trái của tàu xuất hiện một lỗ thủng. Theo các nhà quan sát, con tàu đã mất khả năng hoạt động của một số hệ thống radar.

Nghi tàu đổ bộ Minsk của Nga bị hư hại nặng

Trước đó, vào rạng sáng ngày 13/9, chính quyền Sevastopol tuyên bố một cuộc tấn công bằng tên lửa đã gây ra hỏa hoạn tại xưởng đóng tàu Ordzhonikidze ở Sevastopol (Crimea). Sáng cùng ngày, quân đội Nga báo cáo về một cuộc tấn công bằng tên lửa và xuồng không người lái vào Sevastopol.

Ngay sau đó, kênh Telegram Baza của Nga viết rằng, do cuộc tấn công, tàu đổ bộ Minsk và tàu ngầm diesel-điện Rostov-on-Don đã bị hư hại.

Bộ Quốc phòng Nga không bình luận về thiệt hại mà chỉ nhấn mạnh rằng: "Hai tàu hải quân đang được sửa chữa theo lịch trình tại xưởng tàu Ordzhonikidze ở thành phố Sevastopol. Hai con tàu này sẽ được phục hồi hoàn toàn và tiếp tục phục vụ trong hạm đội."

Ukraine gần đây đã tăng cường các cuộc tấn công vào Crimea. Ngày hôm qua (14/9), Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) báo cáo rằng quân đội đã thực hiện tấn công quy mô lớn phá hủy hệ thống phòng không S-400 của Nga gần Yevpatoriya, Crimea.

Cũng trong ngày hôm qua, phía Moscow đã thông báo về một vụ tấn công bằng máy bay không người lái của lực lượng Kiev nhằm vào Crimea và một vụ tấn công bằng xuồng không người lái nhằm vào tàu tuần tra Sergei Kotov của Hạm đội Biển Đen.

Theo Pravda

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại