Xuất hiện trăn khổng lồ dài tới 5,2m, người dân lo sợ trước cuộc "đổ bộ" của loài sinh vật nguy hiểm này

Skye |

May mắn khi con trăn dài 5,2m này đã bị ban quản lý tại bang Florida, Mỹ tiêu diệt. Tuy nhiên, số lượng trăn trong tự nhiên vẫn còn rất lớn, đe dọa đến cuộc sống của người dân và nhiều loài sinh vật khác trong khu vực.

Theo Abcnews đưa tin, một con trăn khổng lồ dài tới 5,2m đã bị bắt tại Florida, Mỹ vào hôm thứ sáu tuần trước. Con trăn có trọng lượng lên tới hơn 60kg và là con trăn lớn nhất mà ban quản lý khu hệ ngập nước nam Florida (SFWMD) từng bắt được trong chương trình kiểm soát số lượng trăn tại đây.

Được biết, chính quyền địa phương vẫn đau đầu với việc số lượng trăn rắn xuất hiện ngày càng nhiều. Những con trăn miến điện là loài động vật ngoại lai gây nguy hại cho quần thể sinh vật khác trong khu vực, một nhân viên SFWMD cho biết.

"Tại khu vực với quần thể trăn lớn, số lượng động vật khác đã sụt giảm tới 99%", quản lý dự án Mike Kirkland bày tỏ sự lo ngại.

Hồi tháng 3 năm nay, SFWMD đã thuê 25 thợ săn chuyên nghiệp để đi lùng bắt những con trăn khổng lồ tại hạt Miami-Dade, tiểu bang Florida. Con trăn khổng lồ dài tới 5,2m này được thợ săn Jason Leon hạ sát.

"Tổng cộng, thợ săn đã tiêu diệt được 743 con trăn. Số này quy ra có trọng lượng lên tới hơn 5 tấn".

Trả lời phỏng vấn với tờ ABC News, Kirkland cho biết người dân trong khu vực cũng rất lo sợ khi số lượng trăn vẫn nhiều như vậy. Việc kiểm soát số lượng trăn sẽ giúp cuộc sống của người dân ổn định hơn, đặc biệt là với các gia đình có thú cưng hay con nhỏ.

Thông thường, số trăn bắt được sẽ bị tiêm thuốc để có một cái chết nhân đạo. Người ta cũng không dùng thịt của chúng để làm thức ăn cho vật nuôi vì thịt trăn trong khu vực này có chứa hàm lượng thủy ngân cao.

Xuất hiện trăn khổng lồ dài tới 5,2m, người dân lo sợ trước cuộc đổ bộ của loài sinh vật nguy hiểm này - Ảnh 1.

"Tổng cộng, thợ săn đã tiêu diệt được 743 con trăn. Số này quy ra có trọng lượng lên tới hơn 5 tấn".

(Nguồn: ABC News)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại