Xuất hiện bằng sáng chế cho phép người dùng chỉ đeo kính thông minh mới có thể xem được nội dung trên màn hình iPhone

Thiên Long |

Bằng sáng chế mới của Apple đề cập đến một tính năng thú vị trên iPhone, cho phép chỉ có bạn mới xem được các nội dung hiển thị trên màn hình. Bằng sáng chế được kỳ vọng sẽ tăng tính bảo mật cho người dùng.

Trải nghiệm iPhone của bạn có thể sắp thay đổi vĩnh viễn. Apple mới đây đã đăng ký một số bằng sáng chế với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ.

Xuất hiện bằng sáng chế cho phép người dùng chỉ đeo kính thông minh mới có thể xem được nội dung trên màn hình iPhone - Ảnh 1.

Một trong số bằng sáng chế mới lộ diện đã tiết lộ ý tưởng và mục tiêu của Apple trong việc tạo ra một cặp kính thông minh có thể thay đổi cách bạn sử dụng iPhone.

Kính mắt bảo mật

Bằng sáng chế của Apple mô tả thiết bị có tên "Privacy Eyewear" hoặc "Kính bảo mật" cho phép người dùng có thể xem nội dung trên màn hình iPhone nhưng chặn không cho phép người xung quanh xem nội dung đó.

Giải pháp này yêu cầu bạn phải tháo màn hình LCD ra và đặt phần cứng đặc biệt vào trong thiết bị để hỗ trợ hiển thị nội dung dưới dạng 3D. Trong trường hợp của Apple, chúng ta đang nói về một giải pháp tương lai.

Xuất hiện bằng sáng chế cho phép người dùng chỉ đeo kính thông minh mới có thể xem được nội dung trên màn hình iPhone - Ảnh 2.

Bằng sáng chế mới tiết lộ, Apple dường như đang hình dung ra mối liên hệ giữa quyền riêng tư giữa và kính thông minh. Nói cách khác đó sẽ là một cặp kính hướng tới quyền riêng tư. Khi quá trình quét khuôn mặt của người dùng bắt đầu được thực hiện, kính sẽ tự phát hiện nội dung và thực hiện các điều chỉnh làm mờ nội dung hiển thị giúp bảo mật thông tin của người dùng.

Bằng sáng chế 20210350769 của Apple chủ yếu đề cập đến tính năng quét khuôn mặt và các hình thức quét nâng cao khác. Bằng sáng chế cho thấy Apple đang xem xét điều chỉnh hình dáng thiết bị dựa trên diện mạo của người dùng và rất có khả năng sẽ mở rộng công năng của Face ID.

Giới công nghệ đang rất chờ đợi Apple Glass

Sẽ rất thú vị để chờ đợi cách Apple nghiên cứu và triển khai công nghệ thực tế ảo tăng cường, màn hình gắn trên đầu (Head-mounted Display) và kính metaverse.

Hiện chưa có công ty nào mang tới một tầm nhìn rõ ràng về công nghệ kính thông minh. Ngay cả khi Google đã từng đặt nền móng cho thị trường kính thông minh với sản phẩm Google Glass thì cho đến nay, đó vẫn là một sản phẩm chưa thực sự có sức hút.

Nhưng nếu Apple thành công trong việc nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm kính thông minh hỗ trợ công nghệ tăng cường thực tế ảo và quét 3D, hãng hoàn toàn có thể thúc đẩy và khiến cho thị trường kính thông minh trở nên sôi động không kém như smartphone.

Mặc dù vậy chưa rõ liệu bằng sáng chế trên có nghĩa rằng, người dùng sẽ phải luôn đeo kính để xem được các nội dung riêng tư hay không. Và nếu như vậy thật thì liệu chúng ta có cảm thấy cần có một chiếc kính như vậy hay không?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại