XUẤT HÀNH đầu năm, nên làm 1 trong những điều sau để rinh LỘC về nhà, cả năm TIỀN đổ về như suối

Ngọc Tú |

Đầu năm xuất hành nên làm gì để cả năm được may mắn? Có những điều cấm kỵ nào khi xuất hành bạn chưa biết? Xem ngay bài viết sau đây để nắm rõ.

 1. Chọn hướng và giờ xuất hành đẹp

Bạn nên xem trước hướng và giờ xuất hành đầu năm 2023 đẹp để xuất hành thuận lợi, vạn sự như ý, lộc lá đến nhà, tránh được vận rủi.

Chọn đúng hướng xuất hành đầu năm 2023 và giờ đẹp khi di chuyển sẽ đem lại cho gia chủ và người thân một năm mới thuận lợi, may mắn hơn người.

"Đầu xuôi thì đuôi lọt", ngày đầu năm mới mà thuận lợi thì hứa hẹn cả năm sẽ suôn sẻ đủ đường. Việc xuất hành vào đúng thời điểm và phương hướng phù hợp coi như là điềm báo cho một năm cát lành đang chờ đón.

Theo chuyên gia tử vi, năm 2023 có ngày đẹp nhất để xuất hành và giờ đẹp nhất đó là ngày mùng 1 Tết âm lịch, rơi vào ngày 22/1/2023 dương lịch, ngày Canh Thìn, ngũ hành thuộc Kim, sao Hư.

Trong ngày mùng 1 Tết Quý Mão, Hỷ Thần nằm ở hướng Tây Bắc, Tài Thần ở hướng Tây Nam. Đây được coi là 2 hướng xuất hành đại cát đại lợi trong ngày.

Bạn nên chọn giờ đại an (23h-1h) - khoảnh khắc giao thừa hoặc giờ tốc hỷ (1h-3h) hoặc (13h-15h) để xuất hành lấy lộc đầu năm.

 2. Không về nhà ngoại vào ngày mùng 1, 4, 5 Tết

Quan niệm dân gian cho rằng, con gái và con rể chỉ nên về nhà ngoại chúc Tết vào mùng 2, mùng 3 không nên về ngày mùng 1, mùng 4 và mùng 5.

Ngày mùng 1 là ngày đầu tiên của năm mới nên cần có trách nhiệm tỏ lòng hiếu kính với cha mẹ 2 bên, tuy nhiên họ hàng bên nội không nên xuất hành về bên ngoại vào ngày này vì dễ đem lại xui xẻo cho ông bà ngoại.

Các bạn về ngoại vào mùng 2 hoặc mùng 3 tết thì mới đem lại may mắn cho gia đình bên vợ, kiêng xuất hành về ngoại vào những ngày khác.

3. Đi đến nhà những người nhẹ vía

Đầu năm xuất hành nên làm gì? Đầu xuân năm mới xuất hành thì nên lựa những gia đình nhẹ vía, xởi lởi, vui vẻ, làm ăn khấm khá hoặc gia đình hòa thuận để chúc Tết hoặc xông đất.

Nhiều người quan niệm đầu năm gặp nam giới tốt hơn nữ giới vì nam thì nhẹ vía hơn nữ, gặp nữ là xui xẻo, điều này không hề đúng chút nào.

Thay vì gặp nam giới vì "nhẹ vía", bạn nên chọn gặp những người hợp tuổi với mình có tính tình xởi lởi, nhiệt tình, vui vẻ, dễ gần để mang đến vận khí may mắn, phát tài, phát lộc, đắt hàng, gặp nhiều thuận lợi.

Tuy nhiên điều cần lưu ý nhất là đầu năm mới xuất hành không nên đến những nhà đang để tang hoặc nếu bạn có tang cũng nên ở nhà trong 3 ngày đầu năm mới, đừng đi xông đất hay thăm nhà người khác, chỉ nên đi chùa hoặc đi thăm họ hàng ruột thịt.

Vào ngày Tết, người dân Việt Nam mình thường có phong tục đi chùa để cầu nguyện cho năm mới. Việc làm này cũng nên được tận dụng để làm trong ngày xuất hành đầu năm, cầu mọi điều may mắn, bình an trong gia đình.

4. Mặc đồ có màu sắc hợp mệnh 

Theo quan niệm của ông bà xưa, không nên mặc những đồ có màu sắc không hợp mệnh hợp tuổi khi xuất hành đầu năm.

Tuy nhiên bạn nên tránh màu trắng hoặc màu đen ra bởi đây là 2 màu đại diện cho những sự kiện u buồn. Nó báo hiệu cho một năm không mấy suôn sẻ, gặp nhiều điều không may mắn.

Các bạn có thể tham khảo danh sách màu sắc hợp mệnh của 12 con giáp năm 2023 để biết đâu là màu hợp mình để mua đồ Tết mặc vào dịp xuất hành đầu năm mới.

Những màu sắc nổi bật và hợp mệnh sẽ giúp đem đến nhiều may mắn, tài lộc và giàu sang dành cho gia chủ trong năm mới.

5. Đi chùa chỉ cầu sức khoẻ, bình an 

Đi chùa đầu năm cầu gì mới đúng? Bạn chỉ nên cầu Phật phù hộ an bình, che chở, chứ không nên cầu phù hộ đường công, danh, tài, lộc ngay lập tức, đừng tham lam.

Phật chỉ có lòng từ bi hỉ xả, chứ không có tiền bạc, vật chất để cho ai. Phật không cho ai tiền hết, chỉ cần bạn chăm chỉ làm ăn, chịu khó thì sẽ có tiền, đừng mong chờ quá nhiều vào tâm linh.

Hoặc đơn giản, dễ cầu nhất là: Nguyện 5 tu phước thiện, tránh điều dữ, làm việc thiện, giúp đỡ người bất hạnh, hiếu thuận, hiếu thảo gia trung… Không nên cầu xin tài lộc, công danh, tiền bạc, của cải, vật chất.

Lễ khi đi chùa thì tùy tâm, không nhất thiết là phải mâm cao cỗ đầy, sắm sửa hết cái này đến cái kia dâng lên thì mới gọi là thành tâm, mới nhiều lộc.

Bạn chỉ cần khấn vái và sắm lễ thành tâm, không mang trong mình tâm địa độc ác, sân si, tham lam khi đi chùa vào ngày đầu năm thì sẽ được Phật độ.

6. Không xuất hành khi tâm trạng xấu

Đầu năm xuất hành hãy giữ cho mình một tâm trạng vui vẻ, cười nói thường xuyên, cởi mở với những người xung quanh thì mới may mắn.

Đầu năm đã cáu kỉnh, bực dọc, đi đâu cũng nói tục, chửi bậy, thái độ hằn học thì cả năm sẽ như vậy lại còn ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Xuất hành đầu năm đồng nghĩa với việc ra khỏi nhà lần đầu tiên nên trong năm có thuận lợi hay không một phần là do tâm trạng mình quyết định. Vì thế nên hãy giữ một tâm trạng tốt nhất có thể nhé.

 * Thông tin chỉ có tính chất tham khảo

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại