Lì xì nhầm phong bao cho cháu gái khiến tôi lo lắng bồn chồn cả buổi

Khánh Nguyên |

Tôi biết với tính tình cẩn thận, chu đáo và hay khách sáo của chị chồng, chị ấy sẽ kiểm tra để xem tôi có biết cư xử không.

Chồng tôi có một chị gái rất giỏi và giàu, chị ấy là mẹ đơn thân nhưng tự tay vừa nuôi con vừa lập nghiệp mà bây giờ trở thành bà chủ của một nhà hàng lớn, nhà cửa xe ô tô đều có cả. Bao nhiêu người muốn đến với chị nhưng chị đều từ chối, chị chỉ muốn sống một mình nuôi con, chưa có ý định lấy chồng lần hai.

Chồng tôi chỉ là nhân viên văn phòng bình thường, mỗi tháng lương chỉ 10 triệu, nhưng vì được chị gái hỗ trợ 5 triệu nữa nên nhà tôi cũng thoải mái chi tiêu. Chị cũng cho bố mẹ chồng tôi rất nhiều tiền, mua sắm cho ông bà không thiếu thứ gì. Có thể nói, chúng tôi ở chung với bố mẹ nên cũng được "hưởng ké".

Vì được chị chồng đối xử rất tốt nên mỗi khi chị về thăm nhà, tôi đều chuẩn bị cơm nước chu đáo. Năm nào tôi cũng bảo chồng mời chị về ăn Tết cùng cả nhà cho vui, nhưng chị thường đưa con gái đi du lịch, không thì cũng ở lại thành phố. Chị chỉ về quê sáng mùng 2, ăn bữa cơm trưa xong lại đi luôn.

Nhưng 26 Tết năm nay, bỗng dưng chị đưa cho tôi 30 triệu bảo tôi mua sắm thêm thực phẩm vì năm nay chị và con gái sẽ ở về nhà ăn Tết từ 30 Tết đến hết mùng 4. Tôi từ chối cầm tiền thì chị cứ dúi cho. Thế nên tôi mua thêm rất nhiều món ngon, lạ phục vụ cho cả nhà, song vẫn còn dư gần 2 chục triệu.

Sáng hôm qua, sau màn hỏi thăm chúc Tết nhau giữa những người trong gia đình, tôi vừa trò chuyện vừa lấy phong bao ra lì xì cho con gái chị chồng. Cháu nhận phong bao là cất luôn vào túi, không tò mò mở ra xem hay tỏ ý gì. Đến trưa, lúc các anh chị trong họ đưa con tới chúc Tết, tôi lấy tập phong bao ra lì xì cho các cháu thì phát hiện buổi sáng tôi đã đưa nhầm chiếc phong bao cho con gái chị chồng.

Trước đó tôi đã chuẩn bị riêng 1 phong bao mệnh giá khá lớn để lì xì cháu gái vì muốn đáp lại tấm lòng của chị chồng. Nhưng tôi lại rút nhầm phong bao có mệnh giá nhỏ hơn rất rất nhiều lần.

Việc này khiến tôi lo lắng cả buổi chiều. Tôi sợ chị chồng khi biết số tiền bên trong lại cho rằng tôi keo kiệt. Tôi nói chuyện với chồng thì chồng bảo không sao cả, chị ấy chẳng để ý chút tiền cỏn con đâu. Song tôi biết với tính tình cẩn thận, chu đáo và hay khách sáo của chị chồng, chị ấy sẽ kiểm tra để xem tôi có biết cư xử không.

Tôi thật băn khoăn không biết có nên nói thẳng chuyện lì xì nhầm này cho chị chồng để chị ấy hiểu, hay âm thầm lì xì lại cho cháu gái một phong bao khác đây?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại