Xôn xao tin có cháu ruột được nâng điểm, Phó Chủ tịch Hòa Bình phủ nhận

T.Tú |

Ông Cửu nói với Lao động, ông "không có cháu ruột nào tham gia thi kỳ THPT Quốc gia năm 2018".

Trong danh sách nhiều quan chức, cán bộ ở tỉnh Hòa Bình có con, cháu được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 mà báo Tiền phong thông tin, có trường hợp thí sinh được cho là cháu ruột của ông Bùi Văn Cửu (Phó Chủ tịch UNBD tỉnh Hòa Bình, Trưởng ban tổ chức thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình).

Thế nhưng, hôm qua (22/4) trả lời trên Tiền phong, ông Cửu phủ nhận việc có cháu được nâng điểm. Ông Cửu nói: "Tôi không có cháu ruột nào tên như thư thế (báo nêu) tham gia kỳ thi THPT 2018".

Khi PV Minh Đức chất vấn "tên của các thí sinh trong bài viết đã được thay đổi, vậy trường hợp cháu của ông được nâng điểm sẽ xử lý thế nào?", Phó Chủ tịch Cửu đáp: "Việc của các cháu hiện cũng chưa thể đưa thông tin cụ thể.

Chúng tôi đã hỏi trên Bộ Công an thì được cho biết, sẽ bàn với Bộ GD&ĐT và các địa phương để công bố danh tính của các cháu. Bộ GD&ĐT cũng quan điểm khi công bố đảm bảo theo Hiến pháp và Luật Dân sự. Công bố lúc nào, thời điểm nào cho phù hợp thì sẽ đợi ý kiến của Bộ GD&ĐT".

Tối cùng ngày, Lao động cũng hỏi ông Bùi Văn Cửu về thông tin có cháu nằm trong danh sách 64 thí sinh được nâng điểm của tỉnh Hòa Bình. Ông Cửu phủ nhận: "Tôi khẳng định mình không có cháu ruột nào tham gia thi kỳ THPT Quốc gia năm 2018 và cũng không có cháu họ hàng nào tên như thế".

Phó Chủ tịch Cửu nói với nguồn trên, năm nay con trai ông thi và ông sẽ không tham gia vào ban chỉ đạo.

Trước đó, theo Tiền phong, trong vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình, 3 người đã bị khởi tố là ông Đỗ Mạnh Tuấn (nguyên Phó Hiệu trưởng Trường THCS và THPT nội trú huyện Lạc Thủy); Nguyễn Khắc Tuấn (cựu chuyên viên Phòng Khảo thí, Sở GD&ĐT tỉnh ); Nguyễn Quang Vinh (nguyên Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Sở GD&ĐT tỉnh).

Theo đó, công an xác định bị can Vinh đã bàn bạc và chỉ đạo bị can Đỗ Mạnh Tuấn can thiệp việc nâng điểm thi cho thí sinh. Mạnh Tuấn và Khắc Tuấn cùng thực hiện hành vi. Nguồn này cho hay, bị can Đỗ Mạnh Tuấn thừa nhận được hưởng 550 triệu đồng từ việc gian lận điểm thi.

Phó Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Hòa Bình bức xúc khi bị nhầm là phụ huynh có con được nâng điểm

Ông Quách Tất Liêm, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình khẳng định trên Infonet, thông tin cho rằng "thí sinh Quách T.D. mang số báo danh 23007797 được nâng 16,5 điểm là con ông" hoàn toàn sai sự thật.

Vị này khẳng định gia đình mình không có ai là thí sinh tham dự kỳ thi năm 2018.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại