Xin nghỉ phép bị từ chối, cặp vợ chồng quyết định bỏ việc để nay đây mai đó trong ngôi nhà di động

Minh Nhật |

Xin nghỉ phép 2 tuần mà không được nên cặp vợ chồng đã quyết định nghỉ vĩnh viễn. Cuộc sống của họ cũng từ đó mà thay đổi theo cách không ngờ.

Kate và Steve Kennedy đã nghỉ việc vào năm 2017 sau khi đơn xin nghỉ phép hai tuần bị từ chối.

Kate và Steve Kennedy đã nghỉ việc vào năm 2017 sau khi đơn xin nghỉ phép hai tuần bị từ chối.

Đó là câu chuyện đang gây chú ý trên truyền thông của cặp vợ chồng người Anh Kate (30 tuổi) và Steve Kennedy (45 tuổi). Cả 2 từng có công việc ổn định với mức thu nhập đủ để họ có cuộc sống thoải mái. Tuy nhiên, một sự việc "nhỏ" xảy ra hồi tháng 2 năm 2017 đã khiến cả cô và chồng thay đổi cuộc đời theo đúng nghĩa đen.

Theo Mirror, Kate và Steve đã bắt đầu "phải lòng" lối sống xê dịch bằng nhà di động sau chuyến đi cắm trại kéo dài một tuần từ London (Anh) đến Rome (Ý) bằng xe tự lái. Từ đó, Kate luôn mơ về ngày tháng rong ruổi khắp nơi trên "ngôi nhà di động bốn bánh".

Cặp đôi đã quyết định mua luôn chiếc xe cắm trại với giá 5.000 bảng (tương đương 145,6 triệu đồng) và cùng nhau đi đến nhiều địa điểm bằng cách tận dụng thời gian nghỉ phép hàng năm.

Tháng 2 năm 2017, khi ấy Kate vẫn đang làm việc cho một công ty tổ chức sự kiện. Cô gửi đơn xin nghỉ phép 2 tuần nhưng không được phê duyệt mà không rõ lý do. Sự việc này như “giọt nước tràn ly” khiến Kate đưa ra quyết định nghỉ hẳn.

Cả 2 vợ chồng cùng nghỉ việc và rời ngôi nhà cho thuê ở thành phố Leeds, hạt West Yorkshire (Anh) để đi du lịch khắp thế giới.

Xin nghỉ phép bị từ chối, cặp vợ chồng quyết định bỏ việc để nay đây mai đó trong ngôi nhà di động - Ảnh 1.

Kate, người từng làm việc trong lĩnh vực quản lý sự kiện, hiện là người tổ chức đám cưới nhưng làm việc từ xa.

6 năm trôi qua, cặp đôi đã đi qua một loạt các quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Italia và Slovenia và sống thoải mái theo cách riêng của mình. Họ làm việc từ xa, thường bắt đầu lúc 4 giờ sáng và không cố định thời gian như khi làm tại văn phòng.

Kate nói: “Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã ghét ý tưởng phải làm việc toàn thời gian và mỗi năm chỉ có vài tuần để đi du lịch. Có lẽ, du lịch là một phần quan trọng trong quá trình trưởng thành của tôi - bạn bè tôi thường nói đùa rằng lúc nào cũng thấy tôi đi nghỉ. Tôi biết thứ mình muốn nhiều hơn là một công việc văn phòng, vì vậy khi thấy mình phải làm việc trong bốn bức tường, tại một chiếc bàn giấy, tôi ghét điều đó".

Xin nghỉ phép bị từ chối, cặp vợ chồng quyết định bỏ việc để nay đây mai đó trong ngôi nhà di động - Ảnh 2.

Cặp đôi có mọi thứ họ cần để sống trong chiếc xe tải và đã đi khắp thế giới trong 6 năm qua.

Khi lá đơn xin nghỉ phép 2 tuần bị từ chối là lúc Kate muốn "bứt phá". Cô khẳng định: "Tôi đã không được sống cuộc sống mà tôi muốn. Nhưng không thể nghỉ 2 tuần để đi du lịch là điểm bùng phát đối với tôi. Tôi tưởng tượng ra viễn cảnh mình phải làm một công việc văn phòng nhàm chán cho đến năm 60 tuổi, trước khi nghỉ hưu và dành vài thập kỷ cuối đời chỉ để nhìn luyến tiếc mọi thứ mà tôi muốn thấy từ khi còn ở tuổi đôi mươi. Tôi không muốn điều đó xảy ra".

"Từ đó, tôi biết mình phải chịu trách nhiệm về thời gian và cuộc sống của chính mình. Tôi muốn bắt đầu kinh doanh dịch vụ tổ chức đám cưới, làm việc theo giờ linh hoạt và quan trọng nhất là dành thời gian đi du lịch", Kate nói.

Cặp đôi đã mua một chiếc xe cắm trại mới, lớn hơn với giá 25.000 bảng Anh (728 triệu đồng) và sau khi cải tạo, cặp đôi ước tính chiếc xe tải của họ hiện trị giá 60.000 bảng Anh (1,7 tỷ đồng).

“Cả 2 chúng tôi đều rất thích cuộc sống trong xe tải di động, một phần vì nó nhỏ gọn nên dễ dọn dẹp, tiền điện rẻ và quan trọng là có thể đi bất cứ đâu”, Kate tâm sự.

Xin nghỉ phép bị từ chối, cặp vợ chồng quyết định bỏ việc để nay đây mai đó trong ngôi nhà di động - Ảnh 3.

Steve và Kate hiện đang lên kế hoạch đi du lịch Bắc Phi trên xe tải, thăm những nơi như Morocco.

Cô cũng cho biết thêm: "Chúng tôi thích sống trong xe tải - nó nhỏ nên cực kỳ dễ dọn dẹp, sưởi ấm rẻ và chúng tôi có thể đi bất cứ đâu mình muốn. Chúng tôi có xu hướng đến những khu nghỉ dưỡng nhỏ, không có lưới điện ở những nơi như Kos, Santorini và St Mauritz - và chúng tôi yêu thích các môn thể thao trên tuyết vào mùa đông.

Xe tải của chúng tôi không chỉ là phương tiện để đi từ nơi này đến nơi khác - đó là nhà của chúng tôi. Chúng tôi đã đầu tư vào nó giống như bất kỳ ai đầu tư vào ngôi nhà, tổ ấm của họ. Cuộc sống của chúng tôi là ở đây".

Steve và Kate hiện đang lên kế hoạch đi du lịch Bắc Phi bằng xe tải, thăm những nơi như Morocco.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại