Xiaomi ra mắt TV OLED vào đầu năm sau

Duyệt Nguyễn |

Việc sử dụng màn hình OLED cùng nhiều tính năng thông minh sẽ khiến Smart TV của Xiaomi nằm ở phân khúc cao cấp, cạnh tranh trực tiếp với các ông lớn như Samsung và LG.

Bên cạnh chiếc Mi CC9 Pro vừa được giới thiệu vào ngày 5/11 vừa qua, Xiaomi còn trình làng thêm 2 mẫu Smart TV mới là Mi TV 5 và Mi TV 5 Pro. Tại sự kiện ra mắt, Giám đốc mảng TV của Xiaomi là ông Li Xiaoshuang đã tiến hành mở một buổi thảo luận chuyên sâu, nơi ông chia sẻ về một số khía cạnh khác nhau của dòng Smart TV mới.

Xiaomi ra mắt TV OLED vào đầu năm sau - Ảnh 1.

Ông Li Xiaoshuang, Giám đốc mảng sản xuất TV của Xiaomi

Cụ thể, với 2 mẫu Smart TV được Xiaomi ra mắt, hãng chọn công nghệ màn hình chấm lượng tử QLED do Samsung sản xuất, giúp vừa cung cấp được một chất lượng vượt trội so với các màn hình LED thông thường, lại vừa có giá thành rẻ hơn so với màn hình OLED cao cấp. Tuy nhiên, trong buổi thảo luận vừa qua, ông Li Xiaoshuang cho biết Xiaomi sẽ tập trung vào phát triển các TV sử dụng tấm nền màn hình OLED cao cấp và sẽ sớm cho ra mắt vào đầu năm sau.

Li Xiaoshuang cũng nhấn mạnh rằng với các mẫu Smart TV OLED của mình, Xiaomi sẽ tích hợp nhiều tính năng cao cấp như hỗ trợ độ phân giải 8K thật, đa màn hình, Mini LED...

Xiaomi ra mắt TV OLED vào đầu năm sau - Ảnh 2.

Về mặt doanh số, ông Li Xiaoshuang cũng tự tin cho biết trong Quý 1 tới Quý 3 năm nay, Xiaomi đã đứng top 1 về sản lượng bán ra trên thị trường Smart TV. Và để đạt được điều này, Xiaomi đã mất tới 6 năm cũng như nghiên cứu ra hướng đi tốt nhất cho mảng kinh doanh TV.

Theo các báo cáo, trong Quý 3 vừa qua, mảng kinh doanh TV toàn cầu trị giá ở mức 26.67 tỷ, giảm 10.5% so với năm ngoái. Và trong khi toàn bộ ngành chứng kiến sự sụt giảm về mức giá trị, Xiaomi vẫn đang có một chỗ đứng tốt trên thị trường. Tất cả là nhờ định hướng kinh doanh của Xiaomi, tập trung cạnh tranh ở mảng giá rẻ, tầm trung rồi mới đi lên cạnh tranh ở mảng cao cấp.

Xiaomi ra mắt TV OLED vào đầu năm sau - Ảnh 3.

Mi TV 5 Pro

Ở thời điểm hiện tại, bộ đôi Mi TV 5 và Mi TV 5 Pro của Xiaomi đang được bán ra với 3 tùy chọn kích cỡ màn hình là 55 inch, 65 inch và 75 inch. Mức giá cho các phiên bản này lần lượt như sau:

- 55 inch: 2999 tệ cho bản tiêu chuẩn và 3699 tệ cho bản Pro, tương đương 9.9 và 12.5 triệu.

- 65 inch: 3999 tệ cho bản tiêu chuẩn và 4999 tệ cho bản Pro, tương đương 13.3 và 16.6 triệu.

- 75 inch: 7999 tệ cho bản tiêu chuẩn và 9999 tệ cho bản Pro, tương đương 26.6 và 33.1 triệu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại