Xét xử vụ án Nguyễn Phương Hằng: Bà Đặng Thị Hàn Ni, ông Nguyễn Đức Hiển nói gì tại tòa?

Ý Linh - Ảnh: Huế Xuân |

Bà Đặng Thị Hàn Ni, ông Nguyễn Đức Hiển là những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm.

Ngày 21-9, tại phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, quê An Giang; Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam) và 4 đồng phạm trong vụ án lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, bà Đặng Thị Hàn Ni - người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan - nói rằng cáo trạng VKSND TP HCM truy tố các bị cáo chưa toàn diện.

Xét xử vụ án Nguyễn Phương Hằng: Bà Đặng Thị Hàn Ni, ông Nguyễn Đức Hiển nói gì tại tòa? - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hằng tại toà

Theo bà Hàn Ni, cần phải truy tố bị cáo Nguyễn Phương Hằng về cả ba tội danh, gồm: "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", "Làm nhục người khác", "Vu khống người khác".

Bà Hàn Ni cho rằng ông Huỳnh Uy Dũng, chồng của bị cáo Phương Hằng, nhiều lần ngồi livestream với bị cáo nhưng cáo trạng không nêu đầy đủ.

Ngoài ra, cơ quan điều tra mới giám định âm thanh, không giám định hình ảnh là mới chỉ "một nửa sự thật".

Bà Hàn Ni nói thêm ông Dũng là giám đốc 1 công ty văn hoá mà "dung túng" vợ đặt tên chó đua, ngựa đua để xúc phạm người khác; đồng thời dẫn chứng ông Dũng từng nói: "Giấc mơ của vợ tôi như vậy chứ nếu tôi mơ còn chi tiết hơn nữa. Nếu mà đi khiếu nại tốn 1 căn nhà, thì tôi sẵn sàng bán căn nhà cho vợ tôi".

Bà Hàn Ni cho rằng hành vi xúc phạm của bị cáo đã làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của bà và việc bà đăng facebook nói về bà Hằng là "phòng vệ chính đáng". Về yêu cầu bồi thường, bà Hàn Ni nói không có yêu cầu gì.

Chủ tọa giải thích những vấn đề mà bà Hàn Ni trình bày, HĐXX sẽ xem xét. Việc tách vụ án hay không là thẩm quyền của HĐXX.

Ông Nguyễn Đức Hiển không đến tòa. Người đại diện theo ủy quyền của ông Hiển trình bày với HĐXX rằng ông Hiển muốn toà án đề nghị xem xét, khởi tố bổ sung hành vi "Vu khống người khác" của bị cáo Hằng. Cùng với đó, buộc bị cáo gỡ bỏ những livestream liên quan đến ông, công khai xin lỗi ông trên 3 số báo liên tiếp của 5 tờ báo Trung ương và địa phương, ngay khi bản án có hiệu lực.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại