Bánh cuốn thanh long độc đáo nhất Hà Thành được làm như thế nào

Hoàng Linh |

Bánh cuốn thanh long độc đáo nhất Hà Thành được làm như thế nào
Bánh cuốn thanh long độc đáo nhất Hà Thành được làm như thế nào

Bánh cuốn thanh long được làm khá cầu kỳ, quán bánh lại nhỏ chỉ đủ phục vụ 15-20 khách, nên ai đến cũng đều phải đợi có khi tới nửa tiếng, nhưng nhiều người vẫn kiên nhẫn chờ.

Bánh cuốn thanh long độc đáo nhất Hà Thành được làm như thế nào - Ảnh 1.

Nhiều ngày nay, quán bánh cuốn Thanh Trì trên phố Thọ Xương, Hoàn Kiếm, Hà Nội đón thêm nhiều vị khách tìm đến để thưởng thức hương vị món bánh cuốn thanh long độc đáo do bà chủ quán Dương Thị Hanh (71 tuổi) chế biến.

Bánh cuốn thanh long độc đáo nhất Hà Thành được làm như thế nào - Ảnh 2.

Ban đầu chỉ mua thanh long về để ăn, nhưng khi thấy loại trái cây này đang gặp khó tiêu thụ, cần phải giải cứu, bà Hanh thử nghiệm làm bánh cuốn thanh long, và không ngờ nước ép loại trái cây này lại vẫn phù hợp khi kết hợp với nguyên liệu của bánh cuốn truyền thống.

Bánh cuốn thanh long độc đáo nhất Hà Thành được làm như thế nào - Ảnh 3.

Theo đó, thanh long đỏ được lựa chọn quả tươi ngon, rửa sạch, gọt bỏ vỏ.

Bánh cuốn thanh long độc đáo nhất Hà Thành được làm như thế nào - Ảnh 4.

Chúng sẽ được thái nhỏ trước khi xay thành nước để trộn với bột làm bánh.

Bánh cuốn thanh long độc đáo nhất Hà Thành được làm như thế nào - Ảnh 5.

Theo bà Hanh, để cho ra một công thức pha hợp lý, bà đã phải đổ đi 2 mẻ bánh làm hỏng. Quan trọng nhất là thanh long không được chua, màu đẹp.

"Bột nước tráng bánh với nước xay từ quả thanh long được trộn đều với nhau theo tỷ lệ phù hợp", bà Hanh chia sẻ.

Bánh cuốn thanh long độc đáo nhất Hà Thành được làm như thế nào - Ảnh 7.

Bánh tráng mỏng và mềm sẽ quyết định rất nhiều đến độ ngon của bánh cuốn.

Bánh cuốn thanh long độc đáo nhất Hà Thành được làm như thế nào - Ảnh 8.
Bánh cuốn thanh long độc đáo nhất Hà Thành được làm như thế nào - Ảnh 9.

Kết hợp với nhân bánh thơm, ngon.

Bánh cuốn thanh long độc đáo nhất Hà Thành được làm như thế nào - Ảnh 10.

Mặc dù nguyên liệu khác biệt, song bà Hanh cho biết, bánh cuốn thanh long vẫn được bán bằng giá với bánh cuốn truyền thống, từ 40.000 - 50.000 đồng/suất. Suất đặc biệt có giá 105.000 đồng.

Bánh cuốn thanh long độc đáo nhất Hà Thành được làm như thế nào - Ảnh 11.

Vì phải chờ đợi khá lâu mới được thưởng thức loại bánh độc đáo, các vị khách tranh thủ chụp lại bức hình món ăn làm kỉ niệm.

Đọc thêm về:

    Đọc tin tức, xem tin kinh tế mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email kinhdoanh@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980