Ngày 27-2, ông Kao Siêu Lực, Tổng giám đốc ABC Bakery, cho biết xưởng sản xuất của công ty đang phải sắp xếp máy để tăng sản lượng bánh mì thanh long sầu riêng.
"Hôm qua, chúng tôi đưa ra thử nghiệm tại cửa hàng ABC Nguyễn Trãi (quận 5) 500 ổ bánh mì thanh long sầu riêng và đã bán sạch chỉ trong vòng 1 giờ nên hôm nay làm nhiều hơn để đưa ra bán ở cửa hàng này và một số cửa hàng khác thuộc chuỗi ABC Bakery" - ông chủ ABC Bakery nói.
Bánh mì thanh long sầu riêng là sản phẩm mới nhất của ông Kao Siêu Lực được đưa ra thị trường vài ngày trở lại đây.
Điểm đặc biệt nhất của sản phẩm này là nhân bánh được làm bằng sầu riêng 6 Ri trộn pha với đậu xanh (của vườn nhà ông Sáu Ri - cha đẻ của giống sầu riêng 6 Ri nổi tiếng), vỏ bánh gồm bột mì trộn với thanh long ruột đỏ.
Nhân bánh vừa có vị béo của sầu riêng, vừa có vị ngậy của đậu xanh, là sự kết hợp hoàn hảo mà vị bánh pía sầu riêng đậu xanh không làm được.
Bánh mì thanh long sầu riêng mới ra thị trường đã "cháy" hàng dù giá khá cao, 25.000 đồng/cái. Trước đó, bánh mì thanh long khoai môn giá 15.000 đồng/cái cũng được rất nhiều khách hàng ưa chuộng
"Chúng tôi sử dụng sầu riêng 6 Ri chính gốc, loại ngon nhất, tính toán hết chi phí thì ra giá bán bánh mì thanh long sầu riêng là 25.000 đồng/cái. Trước mắt, công ty đã mua 2 tấn sầu riêng (đã bỏ vỏ, bỏ hạt) để làm bánh" - ông Lực thông tin.
Trước khi sản phẩm này ra đời, bánh mì baguette thanh long và bánh mì thanh long khoai môn đã liên tục "cháy" hàng. Tổng cộng, ABC Bakkery đã bán ra khoảng 40.000 cái bánh mì thanh long (có nhân hoặc không nhân), trong đó có hơn 10.000 bánh mì thanh long khoai môn chỉ trong vòng chưa đến 15 ngày.
Ông Kao Siêu Lực, "cha đẻ" của bánh mì thanh long sầu riêng ABC, cho biết chỉ sử dụng sầu riêng 6 Ri chín cây, chất lượng cao để làm bánh
"Ngoài bánh mì thanh long sầu riêng, tôi còn thử nghiệm bánh mì dưa hấu và chuối nhưng hiện xưởng sản xuất đã sử dụng hết công suất máy nên tạm chưa đưa vào sản xuất, kinh doanh bánh mì dưa hấu + chuối" - ông chủ ABC Bakery tiết lộ.
Từ mục đích ban đầu là giải cứu thanh long, ông Kao Siêu Lực đã làm nên "cơn sốt" bánh mì thanh long và truyền cảm hứng làm bánh đến nhiều tiệm bánh ngọt, bánh pizza khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam và được khách hàng nhiệt tình đón nhận.