Xem sinh viên Âm nhạc học quân sự mà phát ham: Chơi nhạc giờ giải lao cứ ngỡ đang đi xem concert

VŨ TRỊNH |

Xem qua video, ai cũng trầm trồ vì tài năng của các sinh viên đến từ trường Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Thời sinh viên, trải qua 4 năm đại học dù nhìn đi nhìn lại có trải qua bao nhiêu tiểu luận, đồ án hay bài thi học kỳ thì đáng nhớ nhất vẫn là thời gian học quân sự cùng với chúng bạn. Từ đây mà những người tưởng chừng không quen biết lại trở nên thân thiết và cùng có nhiều kỷ niệm đẹp với nhau. Cùng sinh hoạt, học tập, rèn luyện chung mà chẳng mấy chốc, tất cả đã có sợi dây kết nối thân tình.

Mới đây, một video của sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam ngẫu hứng chơi nhạc trong giờ nghỉ thuộc khóa học Giáo dục Quốc phòng An ninh đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Quả không hổ danh là những trai tài gái sắc xuất thân từ trường Nhạc, bản hòa tấu nhiều nhạc cụ khác nhau cùng với giọng hát đầy nội lực lại rất ra gì và này nọ.

Bản cover Quá lâu của Vinh Khuất cực đã tai đến từ sinh viên Học viện Âm nhạc. (Nguồn: FB Nguyễn Xuân Hinh)

Ca khúc được các sinh viên sử dụng trong video là Quá lâu, một tác phẩm mà giới trẻ vô cùng yêu thích, được sáng tác và biểu diễn bởi tài năng âm nhạc người Đức gốc Việt Vinh Khuất.

Toàn là những cao thủ có nền tảng âm nhạc vững chắc, nên không lạ gì khi xuất hiện đầy đủ các loại nhạc cụ như ở trên một sân khấu thực thụ, nào là guitar, guitar bass, violon, drum, keyboard, flute. Ngoài giọng hát đầy cuốn hút, video còn có sự góp giọng của cả một bạn đóng vai trò rapper.

Chia sẻ với chúng tôi, bạn Nguyễn Xuân Hinh cho biết: "Band của mình có 1 phần là quen biết nhau ở trường và 1 vài người thì mới quen nhau ở khu quân sự. Khi được xếp ở chung 1 phòng thì mọi người đã hợp vui vẻ và lập thành 1 Band nhạc!"

Vì là học kỳ quân sự, nên ngoài những nhạc cụ nhỏ gọn, một số loại nhạc cụ khác vì kích thước và trọng lượng nên các sinh viên không thể mang vào khu ký túc xá. Do đó, với các bạn, không có trống giàn là một khó khăn khi thực hiện video.

Tuy nhiên, tất cả đều nảy ra sáng kiến là sử dụng cajon thay thế nhưng hiệu ứng mang lại cũng tuyệt vời không kém. Đặc biệt, đoạn clip này được thu tiếng trực tiếp, toàn bộ âm thanh đều là mộc và không sử dụng loa. Đúng thật là, cứ đi học quân sự kiểu này thì vui phải biết mà chẳng sinh viên nào muốn bỏ qua nhỉ?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại