Xem chiến đấu cơ Việt Nam trình diễn khả năng chiến đấu ngày và đêm

Nguyễn Minh - Diễm Linh |

Bay bắn, ném bom đạn thật tiêu diệt mục tiêu mặt đất là bài bay rất phức tạp mang yếu tố tổng hợp cao nhất, đánh giá chính xác chất lượng tổng hợp của quá trình huấn luyện, đồng thời thể hiện khả năng, trình độ chiến đấu của phi công, tổ bay.

Tháng 7/2021, Hội thao bắn, ném bom đạn thật của Quân chủng Phòng không - Không quân được tổ chức có quy mô lớn hơn so với các lần tổ chức trước, với sự có mặt của tất cả các đơn vị không quân với lực lượng, quân số đông hơn, có sự tham gia của nhiều chủng loại máy bay phản lực Su-30, Su-22 và trực thăng các loại, sử dụng bắn, ném nhiều loại vũ khí khác nhau ở hội thao lần này.

Video: Phản lực Su-30, Su-22 và trực thăng các loại của Việt Nam bắn, ném nhiều loại vũ khí khác nhau

Do đó, để đạt kết quả cao đòi hỏi ở người phi công, tổ bay phải biết kết hợp nhuần nhuyễn nhiều yếu lĩnh, động tác thành thục kỹ năng trong huấn luyện, chiến đấu.

Bên cạnh đó, các yếu tố về bản lĩnh, tâm lý, sự tự tin, quyết đoán, linh hoạt xử lý chính xác các tình huống chính là những tố chất đặc biệt quan trọng không thể thiếu của một người phi công, tổ bay giỏi trong huấn luyện cũng như chiến đấu.

Không chỉ giỏi về chuyên môn với các yếu lĩnh động tác, kỹ năng bay, nhào lộn, thời cơ bóp cò, để đạt hiệu quả cao khi tiêu diệt mục tiêu yêu cầu mang tính bắt buộc người phi công, tổ bay phải luôn nắm chắc khi thực hiện nhiệm vụ đó là tính năng của các loại vũ khí mình đang sử dụng để tiêu diệt mục tiêu, cụ thể ở đây là các loại bia giả định trong hội thao đã được ban tổ chức chuẩn bị, bố trí riêng cho từng dòng máy bay phản lực và trực thăng ở khu vực trường bắn Như Xuân.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại