Xe tự lái "made in Vietnam" của FPT Software đã sẵn sàng

Hiển Xăm |

Chủ tịch FPT Software - ông Hoàng Nam Tiến - đã chia sẻ một bước tiến mới về xe tự lái "made in Vietnam" do các kỹ sư FPT đang hoàn thiện.

Cách đây ít lâu, chủ tịch của FPT Software - ông Hoàng Nam Tiến - đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên về một chiếc xe tuk tuk có khả năng điều khiển thông qua phần mềm trên điện thoại thông minh và hứa hẹn sẽ mở ra một tương lai mới cho xe tự lái "made in Vietnam" do FPT sản xuất.

Và cho đến gần đây, ông Hoàng Nam Tiến lại tiếp tục chia sẻ một đoạn video về chiếc xe tuk tuk thử nghiệm của FPT Software với khả năng tự hành thực sự - tức là không hề có người lái - và đi theo lộ trình được cài đặt sẵn dựa trên các thuật toán, phần mềm và cả các cảm biến trên xe.

Theo lời của ông Hoàng Nam Tiến thì để chiếc xe thử nghiệm có thể di chuyển với tốc độ 15-20km/h trong khuôn viên khu vực thử nghiệm thì các kỹ sư của FPT Software đã phải thu thập 350.000 bức ảnh để dạy chiếc xe.

Đồng thời các kỹ sư cũng phải tự thiết kế các MCU điều khiển vô-lăng, chân ga, chân phanh .... Theo chia sẻ của chủ tịch FPT Software thì chiếc xe tự lái hoàn chỉnh "made in Vietnam" sẽ sớm được thử nghiệm vào cuối tháng 10.

Và dù có thể chưa sử dụng được ngay trên đường giao thông hàng ngày nhưng những chiếc xe tự lái "made in Vietnam" hoàn toàn đủ khả năng để hoạt động trong các khu vực giới hạn như cảng, nhà máy,...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại