Xe máy điện nhái Vario của tập đoàn Sơn Hà giống hệt xe Trung Quốc: Chung kiểu dáng và nhiều thông số

Quốc Minh |

EVGO VS125 của tập đoàn Sơn Hà có chung thiết kế và nhiều thông số với mẫu Lyva H-SPUR/M-SPUR và LuYuan M02.

Ngày 8/4, EVGO, thương hiệu xe máy điện thuộc tập đoàn Sơn Hà, giới thiệu 4 sản phẩm mới tại TP.HCM. Trong đó, VS125 là mẫu xe máy điện cao cấp nhất và cũng gây tranh cãi vì ngoại hình có nhiều điểm chung với Honda Vario. Xe được phân phối với mức giá 44,9 triệu đồng, chưa bao gồm pin.

Xe máy điện nhái Vario của tập đoàn Sơn Hà giống hệt xe Trung Quốc: Chung kiểu dáng và nhiều thông số - Ảnh 1.

EVGO VS125 có giá bán 44,9 triệu đồng tại Việt Nam.

Điều đáng nói, EVGO VS125 có ngoại hình giống hệt Lyva H-SPUR và M-SPUR (một phiên bản động cơ gắn bánh sau và một phiên bản động cơ đặt giữa) vừa ra mắt tại triển lãm Bangkok International Motor Show 2023. Xe chưa được công bố thông số kỹ thuật và mở bán chính thức. Thương hiệu Thái Lan mới ra mắt và mở bán 2 mẫu xe máy điện S30 Plus và MB5.

Thương hiệu Lyva được thành lập dựa trên sự hợp tác giữa Pentinum E và LuYuan. Pentinum E là nhà phân phối và lắp ráp chính thức các sản phẩm xe máy điện thương hiệu Lyva tại Thái Lan. Trong khi LuYuan là công ty đã sản xuất và kinh doanh xe máy điện hơn 25 năm nay với hơn 20 triệu xe bán ra trên toàn thế giới. Doanh số bán hàng hiện đứng trong Top 5 tại Trung Quốc. Logo của Lyva và LuYuan giống nhau, chỉ khác tên thương hiệu.

Xe máy điện nhái Vario của tập đoàn Sơn Hà giống hệt xe Trung Quốc: Chung kiểu dáng và nhiều thông số - Ảnh 2.

Lyva H-SPUR và M-SPUR trưng bày tại triển lãm Bangkok International Motor Show 2023.

Trên website chính thức, LuYuan có hiển thị M02 trong danh mục sản phẩm. Mẫu xe này sở hữu chung thiết kế với Lyva H-SPUR/M-SPUR và EVGO VS125. Có thể nhận ra điều đó thông qua cặp đèn pha, dải đèn LED định vị ban ngày vuốt cao, kính chắn gió nhỏ đặt tại đầu xe, vị trí đặt logo, đường gân thân xe, khe hút gió giả, gắp sau hay bộ mâm 5 chấu kép.

LuYuan M02 sử dụng động cơ đặt giữa công suất 3.000 W, tốc độ tối đa 80 km/h, công nghệ phanh kết hợp CBS, đèn LED, màn hình LCD, phanh đĩa trên cả hai bánh và mâm kích thước 14 inch. Những thông số này giống hệt với EVGO VS125. Hai mẫu xe này chỉ khác nhau về thông số pin và cỡ lốp.

Xe máy điện nhái Vario của tập đoàn Sơn Hà giống hệt xe Trung Quốc: Chung kiểu dáng và nhiều thông số - Ảnh 3.

LuYuan M02.

Trong mục thông tin sản phẩm, LuYuan công khai thông tin mẫu xe M02 có thể được bán dưới tên của chính thương hiệu LuYuan hoặc OEM (tức sản xuất cho đối tác và bán dưới tên thương hiệu khác).

EVGO hiện có nhà máy sản xuất, lắp ráp xe điện tại Khu công nghiệp Thuận Thành II, tỉnh Bắc Ninh. Tại lễ ra mắt 4 sản phẩm xe máy điện hôm 8/4, trong đó có EVGO VS125, đại diện lãnh đạo tập đoàn Sơn Hà cho biết: "Tập đoàn Sơn Hà đã đẩy mạnh đầu tư và cho ra mắt 4 sản phẩm mới hướng tới việc phục vụ nhu cầu chuyển đổi từ xe 2 bánh chạy xăng sang xe hai bánh chạy điện của người dùng".

Xem thêm hình ảnh EVGO VS125 tại Việt Nam:

Lyva H-SPUR và M-SPUR tại triển lãm Bangkok International Motor Show 2023:

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại