Xe máy điện 'made in Vietnam' Dat Bike đăng ký mẫu mới: ngoại hình như xe tay ga Piaggio Liberty, sớm đối đầu với VinFast và Yadea

Khánh Vy |

Hãng xe máy điện Việt Nam Dat Bike đang lên kế hoạch ra mắt thêm mẫu xe máy điện mới, sở hữu ngoại hình mang hướng tiện dụng thay vì cá tính như các sản phẩm trước đây.

Xe máy điện made in Vietnam Dat Bike đăng ký mẫu mới: ngoại hình như xe tay ga Piaggio Liberty, sớm đối đầu với VinFast và Yadea - Ảnh 1.

Mới đây, tại Quyển 2 thuộc Công báo số 425 tập B tháng 8 do Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam đăng tải, xuất hiện một mẫu xe máy điện hoàn toàn mới được Công ty Dat Bike đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp.

Khác với phong cách classic trước đây của dòng xe Weaver, sản phẩm mới này mang dáng xe tay ga tiện dụng hơn, và sẽ hướng tới đối tượng người dùng phổ thông thay vì nhóm khách hàng trẻ và cá tính trước đó.

Theo đó, mẫu xe máy điện mới của Dat Bike có kiểu dáng thiết kế mang phong cách xe tay ga châu Âu, đáng chú ý ngoại hình của mẫu xe này khá giống với xe tay ga Piaggio Liberty.

Xe máy điện made in Vietnam Dat Bike đăng ký mẫu mới: ngoại hình như xe tay ga Piaggio Liberty, sớm đối đầu với VinFast và Yadea - Ảnh 2.

Phần đầu của xe được thiết kế với cụm đèn pha hình ngũ giác tạo hình viên kim cương, phía trước có các đường gân dập nổi. Cặp đèn xe xi-nhan được đặt ngang. Ở phía sau là cụm đèn hậu thiết kế tối giản, cặp đèn xi-nhan mảnh nằm ngang có thiết kế tương tự như ở phía trước.

Xe được trang bị bộ vành đúc 5 chấu, phuộc trước dạng ống phuộc lồng và phía sau dạng lò xo, hệ thống phanh đĩa được trang bị cho cả 2 bánh trước sau và trước. Mẫu xe máy điện mới của Dat Bike được trang bị màn hình hiển thị kỹ thuật số LCD hình chữ nhật.

Xe máy điện made in Vietnam Dat Bike đăng ký mẫu mới: ngoại hình như xe tay ga Piaggio Liberty, sớm đối đầu với VinFast và Yadea - Ảnh 3.

Hiện các mẫu xe Dat Bike đều có lợi thế lớn về thời gian sạc và quãng đường di chuyển. Theo đó, mẫu Weaver 200 sở hữu cụm pin 68 Ah, với khả năng sạc 1 giờ đi được 100 km và 3 giờ đầy pin hoàn toàn và đi được 200 km tối đa. Mẫu xe mới có thể sở hữu công nghệ pin và sạc tối ưu tương tự.

Dat Bike vẫn chưa công bố thêm thông tin về mẫu xe điện này, tuy nhiên với việc đăng ký bản quyền kiểu dáng với Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, nhiều khả năng hãng xe Việt sẽ đưa vào sản xuất và tung mẫu xe điện mới này ra thị trường trong thời gian tới.

Nếu được sản xuất và tung ra thị trường, mẫu xe điện này sẽ cạnh tranh với các đối thủ đã nổi tiếng như VinFast Klara, Vento, Yedea Odora S1 hay Pega Aura S.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại