Xe kéo của Tổng cục Đường bộ xuất hiện trước Trung tâm điều hành BOT Cai Lậy để làm gì?

TC |

Ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) đã thông tin về việc xe kéo của đơn vị này ở BOT Cai Lậy.

"Cục đường bộ là cơ quan được giao về các chức năng Nhà nước về tổ chức và hoạt động của các trạm thu phí trên quốc lộ và đường cao tốc, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến.

Xe đó phục vu điều tiết giao thông thôi chứ không phục vụ cho nhà đầu tư", ông Nguyễn Mạnh Thắng nói trên báo Zing.vn chiều 4/12.

Theo báo Tuổi trẻ, ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang (tỉnh Tiền Giang) cũng thông tin chiếc xe kéo mang BKS Đà Nẵng 43A-002.70 ở nhà điều hành trạm thu phí BOT Cai Lậy là của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Nguồn trên dẫn lời một thanh tra giao thông, xe này nặng 16,5 tấn, có thể kéo được xe từ 30 tấn đến gần trăm tấn.

Xe kéo khủng này "nằm im" ở sân nhà điều hành trạm thu phí BOT Cai Lậy 2 ngày nay.

Báo VTC News thông tin, từ khi xuất hiện ở đây, chiếc xe này "chưa thấy hoạt động gì".

"Nếu đến chiều chiếc xe cẩu và trạm thu phí tiếp tục không hoạt động thì nhiều khả năng trạm thu phí sẽ được dời về lại đường tránh", báo VTC News dẫn một nguồn tin cho biết.

Trong một diễn biến khác, ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chiều 4/12 thông tin trên báo VnExpress, tình hình ở BOT Cai Lậy "hiện rất phức tạp, vượt ra ngoài tầm của tỉnh". 

Ông cho hay, tỉnh này đã có các báo cáo khẩn về Văn phòng Chính phủ, Bộ GTVT, Bộ Công an đề nghị có giải pháp chỉ đạo sớm ổn định tình hình ở BOT Cai Lậy. Vị này thừa nhận tỉnh Tiền Giang có một phần trách nhiệm trong sự việc lùm xùm ở BOT Cai Lậy.

"Chiều nay Thủ tướng đã mời Chủ tịch tỉnh Tiền Giang làm việc. Trong chiều nay sẽ có kết quả", báo VnExpress dẫn lời Phó Chủ tịch tỉnh Tiền Giang.

>> Xem thêm clip: Cẩu xe tài xế dùng tiền lẻ qua trạm BOT Cai Lậy để không ùn tắc (Viết Dũng)

Cẩu xe tài xế dùng tiền lẻ qua trạm BOT Cai Lậy để không ùn tắc

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại