Xe James Bond nhí giá đắt hơn cả Porsche 911, có súng sau đèn pha, lật biển, xả khói như xe điệp viên

Thanh Linh |

Đối với những đứa trẻ thích lái xe, giờ đây đã có thể cầm lái một chiếc xe thực sự: Aston Martin DB5 chạy bằng pin, có tiện ích như xe James Bond, thậm chí còn chạy khá nhanh.

Được sản xuất bởi The Little Car Company, công ty cũng đã sản xuất một chiếc Bugatti Type 35 nhỏ bé, phiên bản đặc biệt "No Time to Die" Aston Martin DB5 Junior có kích thước bằng 2/3 chiếc xe được sử dụng trong phim.

Ngoài ra, không giống như chiếc xe trong phim, chiếc DB5 nhỏ này không có nóc, cho phép trẻ em lớn hoặc thậm chí người lớn cũng có thể ngồi vào.

Chỉ 125 chiếc xe James Bond "nhí" này được sản xuất. Giá khoảng 123.000 USD mỗi chiếc, tức là đắt hơn một chiếc Porsche 911 đời mới nhất.

Đặc biệt, chiếc xe James Bond mini này có thêm một số tính năng bổ sung. Là một chiếc xe 007, dĩ nhiên nó cũng được "vũ trang" y như phim. Chỉ khác thay vì súng thật, thì khi thu đèn pha lại lại là súng đồ chơi! Thay vì biển số thực xoay như chiếc xe James Bond phiên bản gốc có thể hiển thị biển số từ các quốc gia khác nhau, thì chiếc xe này có biển số kỹ thuật số thực hiện điều đó. Nó cũng có một thiết bị "xả khói" để bơm khói đen qua "ống xả".

Xe James Bond nhí giá đắt hơn cả Porsche 911, có súng sau đèn pha, lật biển, xả khói như xe điệp viên - Ảnh 1.

Aston Martin DB5 "nhí" có thể xả "súng" từ hai hốc đèn pha như trong phim điệp viên

Chiếc xe James Bond mini cũng có sức mạnh lớn hơn rất nhiều so với chiếc DB5 nguyên bản của Little Car. Mẫu DB5 tiêu chuẩn của công ty chỉ sản sinh công suất 6,5 mã lực. Nhưng động cơ điện của phiên bản Bond có thể sản sinh công suất lên tới 21,5 mã lực và có tốc độ tối đa được ước tính là từ 72 đến 80km/h, tức là không khác tốc độ của một chiếc xe máy. Chiếc xe cũng có nhiều chế độ lái khác nhau, một số chế độ có tốc độ tối đa thấp hơn dành cho những người lái xe trẻ tuổi.

Xe James Bond nhí giá đắt hơn cả Porsche 911, có súng sau đèn pha, lật biển, xả khói như xe điệp viên - Ảnh 3.

Xe cũng có thể đổi biển, xả khói y như thật

Theo Aston Martin, chiếc xe thu nhỏ không được phép lái trên đường công cộng, nhưng chủ sở hữu sẽ được mời tham gia các sự kiện lái xe đặc biệt tại các đường đua. Vì chiếc xe "mui trần" có thể vừa với một người lớn, nên người lớn sẽ thường lái nó hoặc đi cùng khi trẻ em đang cầm lái.

Phát ngôn viên Nathan Hoyt của Aston Martin cho biết: "Chúng tôi khuyến khích các bậc cha mẹ đội mũ bảo hiểm và trẻ em được giám sát khi lái xe."

Aston Martin DB5 Junior "No Time to Die" hiện thực hóa giấc mộng làm James Bond của các siêu nhí

Little Car Company đã nỗ lực rất nhiều để tái tạo DB5 ở quy mô nhỏ chính xác nhất có thể. Ban đầu, người ta quét qua chiếc Aston Martin DB5 để lấy mẫu. Một số đồng hồ trên bảng điều khiển đã được thay đổi để phù hợp với một chiếc ô tô điện. Ví dụ, đồng hồ đo nhiên liệu đã được đổi thành đồng hồ pin và đồng hồ đo nhiệt độ dầu hiển thị nhiệt độ của động cơ điện.

Chiếc Aston Martin DB5 "thứ thiệt" của James Bond lần đầu tiên xuất hiện trong bộ phim Goldfinger (Ngón tay vàng) năm 1964. Một phiên bản sau đó, được thực hiện để quảng cáo cho bộ phim Bond tiếp theo, Thunderball, được bán đấu giá với giá 6,4 triệu USD vào năm 2019. Phiên bản cơ sở này đang được phát hành để quảng cáo cho phần phim tiếp theo - No Time To Die dự kiến phát hành vào ngày 8/10 ở Việt Nam.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại