Xe đáng tin cậy nhất 2022 tại Mỹ: Toyota, Lexus dẫn đầu, Mercedes-Benz xếp cuối

Quang Phong |

Bảng xếp hạng độ tin cậy thường niên của Consumer Reports vừa công bố kết quả của năm 2022 với những cái tên thuộc nhóm đầu không mấy bất ngờ.

Xe đáng tin cậy nhất 2022 tại Mỹ: Toyota, Lexus dẫn đầu, Mercedes-Benz xếp cuối - Ảnh 1.

Toyota đã dẫn đầu bảng xếp hạng xe đáng tin cậy nhất tại Mỹ trong nhiều năm. Lexus trong năm 2022 cũng đã leo lên vị trí thứ 2 sau khi liên tục nằm trong nhóm dẫn đầu - Ảnh: Toyota

Toyota, Lexus và BMW là 3 thương hiệu dẫn đầu bảng xếp hạng độ tin cậy 2022 được Consumer Reports thực hiện. Như mọi năm, Consumer Reports thăm dò ý kiến người dùng xe và cũng là thành viên của họ về trải nghiệm (hay chính xác là những rắc rối) mà họ gặp phải dựa trên 17 tiêu chí, rồi đánh giá theo thang điểm 100.

Kết quả năm 2022 (được tổng kết từ hơn 300.000 xe sản xuất trong giai đoạn 2000 tới 2022) cho thấy 7 trên 10 hãng xe dẫn đầu về độ bền bỉ tới từ châu Á. Điểm số trung bình của nhóm này là 59.

Các hãng xe châu Âu có điểm trung bình thấp hơn một chút ở 51, còn xe Mỹ xếp sau hẳn cả 2 với điểm trung bình 40.

Phần lớn các hãng xe có ít nhất một mẫu xe có điểm tin cậy xếp mức trung bình trở lên. Thậm chí có những cái tên toàn đội hình (hoặc xấp xỉ như vậy) nằm trong nhóm này.

Ở bảng xếp hạng thương hiệu, Toyota, Lexus và BMW lần lượt chia nhau 3 vị trí dẫn đầu, trong đó BMW có bước nhảy vọt 10 vị trí so với năm ngoái. Mazda vào năm 2021 xếp thứ 2 nay tụt xuống thứ 4, trong khi Honda hoàn tất top 5.

Như vậy, 4 trong 5 thương hiệu dẫn đầu về độ tin cậy tới từ Nhật Bản.

Xe đáng tin cậy nhất 2022 tại Mỹ: Toyota, Lexus dẫn đầu, Mercedes-Benz xếp cuối - Ảnh 2.

Xe hybrid có điểm số trung bình cao, trong khi xe thuần điện lại thuộc nhóm dưới thị trường - Ảnh: Ford

Trong nhóm trên, 100% xe Lexus có điểm cao vượt trung bình, trong khi Toyota có 2 dòng tên không đạt mức này là Tundra (dưới trung bình) và RAV4 Prime (trung bình).

Nếu chỉ tính điểm số, Toyota Corolla Cross là cái tên dẫn đầu kết quả của Toyota và cũng nằm trong nhóm những xe đáng tin cậy nhất thị trường.

Ở chiều ngược lại, 3 cái tên "đội sổ" là Volkswagen (giảm 2 bậc so với 2021), Jeep (giảm một bậc) và Mercedes-Benz (giảm 5 bậc). Tesla từ vị trí áp chót năm ngoái đã nhảy 4 bậc lên vị trí thứ 19.

Phân khúc xe có độ tin cậy trung bình cao nhất, đáng ngạc nhiên, là xe hybrid với điểm số trung bình lên tới 78. Một số dòng tên dẫn đầu có thể kể tới Toyota Corolla Hybrid và Prius/Prius Plug. SUV hybrid xếp ngay sau với điểm trung bình 65, với những cái tên dẫn đầu là Lexus NX Hybrid, Hyundai Santa Fe Hybrid, Toyota Highlander Hybrid và Venza.

Ngược lại, xe thuần điện khi ngày một phổ thông hơn cũng khiến người dùng phát hiện ngày một nhiều lỗi với Chevrolet Bolt, Ford Mustang Mach-E, Hyundai Kona Electric hay Volkswagen ID.4 đều có điểm số không cao.

Xe đáng tin cậy nhất 2022 tại Mỹ: Toyota, Lexus dẫn đầu, Mercedes-Benz xếp cuối - Ảnh 5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại