Xanh SM Bike từng đăng tin tuyển tài xế, thu nhập có thể lên đến 18 triệu đồng/tháng: Thực tế thì sao?

Thùy Anh |

Đây chưa phải con số cuối cùng dành cho các tài xế xe ôm của hãng này.

Tháng 8/2023, khi mới ra mắt, Xanh SM đã đăng tải thông báo tuyển dụng tài xế cho dịch vụ xe ôm điện. Tài xế gia nhập cộng đồng Xanh SM Bike được trang bị xe máy điện VinFast, cùng nhiều đặc quyền hấp dẫn như chiết khấu hay miễn phí đồng phục dành cho những đối tác tham gia đầu tiên.

Thông báo cũng nêu rõ yêu cầu dành cho tài xế là có độ tuổi trong khoảng 18-55 tại Hà Nội. Ưu tiên những tài xế đã từng tham gia chạy các ứng dụng công nghệ khác (chở khách, giao đồ ăn..). Bên cạnh đó, tài xế có thời gian nhàn rỗi (chạy bán thời gian hay toàn thời gian tùy thích).

Điều đáng nói, trong bài viết được đăng tải trên website chính thức của hãng vào ngày 23/8/2023, tài xế gia nhập Xanh SM Bike có cơ hội thu nhập lên đến 18 triệu VNĐ/tháng. Có thể nói, đây là con số lý tưởng với nhiều người.

Anh Quốc Huy (26 tuổi, Thái Bình) đã có những chia sẻ về dịch vụ chạy xe máy điện VinFast sau 2 tháng làm việc.

"Mình quyết định lựa chọn đăng ký trở thành tài xế Xanh SM Bike. Trước hết là vì thu nhập ổn định, chính sách đãi ngộ xứng đáng và lượng khách nhiều. Nếu chăm chỉ cày cuốc, mình cũng có thêm một khoản tiền thưởng kha khá", anh nói.

Xanh SM Bike từng đăng tin tuyển tài xế, thu nhập có thể lên đến 18 triệu đồng/tháng: Thực tế thì sao?- Ảnh 1.

Hình minh họa. Ảnh: Xanh SM

Một tài xế khác sở hữu kênh Youtube ND Miền Tây đã có video chia sẻ về thu nhập khi làm việc cho Xanh SM Bike. Cụ thể, doanh thu tháng 10 và 11/2023 của anh khoảng 7 triệu đồng. Tuy nhiên, nam tài xế cho biết, anh chỉ chạy xe ở mức trung bình. Anh cũng không tiết lộ thêm về các khoản chi phí khác như tiền điện, thuế,...

Một tài xế khác có tên Tuấn Kiệt (20 tuổi), hiện đang chạy Xanh SM Bike tại TH. Hồ Chí Minh. Anh cho biết, một ngày chạy trung bình 11 đến 12 tiếng, thu nhập từ 500 đến 600 nghìn đồng/1 ngày. Tổng số tiền 1 tháng anh nhận về khoảng 16 triệu đồng, đã trừ các khoản thuế và chi phí sạc xe.

Cũng làm tài xế của Xanh SM Bike, chủ kênh Youtube Xế Nhọ 96 tiết lộ 1 tháng anh kiếm được khoảng 8 triệu đồng sau khi trừ tất cả các loại chi phí trên app, trung bình mỗi ngày chỉ chạy xe khoảng 4 tiếng. Vì là tháng đầu tiên chạy xe nên anh không mất tiền bảo dưỡng, và chỉ phải trừ 1 triệu đồng tiền điện sạc cho xe.

Như vậy có thể thấy, mức thu nhập của tài xế Xanh SM Bike phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, quan trọng nhất vẫn là thời gian làm việc.

Tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại