Xác nhận không còn "cụ rùa" nào ở hồ Gươm

Nhất Nam |

Việc khảo sát phục vụ nạo vét một lần nữa khẳng định không còn "cụ rùa" nào ở hồ Gươm.

Tại buổi họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 28/11, ông Võ Tiến Hùng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội thông tin về việc triển khai phương án nạo vét Hồ Gươm.

Theo ông Hùng, công ty đã kết hợp với trung tâm Nghiên cứu đa dạng sinh học và nguồn lợi Thủy sản, viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản thực hiện việc quét lưới, qua đó không phát hiện thêm 'cụ rùa' nào mà chỉ thấy cá.

"Theo PGS. Hà Đình Đức - người được mệnh danh là nhà rùa học - và ý kiến của người dân, ghi chép lịch sử thì hồ Gươm có 4 'cụ rùa'.

Qua thời gian và qua lịch sử, cả 4 'cụ' đều đã đi. Cụ "đi" muộn nhất là ngày 19/1/2016", ông Hùng nói.

Trong khi đó trao đổi với PV, PGS.TS Hà Đình Đức cũng khẳng định, hồ Gươm từng chỉ có 4 cụ rùa tồn tại và cụ cuối cùng đã chết.

"Quá trình khảo sát đơn vị chức năng cũng không bắt gặp thêm cụ rùa nào, tôi cũng không phát hiện", ông Đức nói.

theo Người đưa tin

Đọc tin mới nhất, xem tin tức thời sự nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên