Xả thân nhảy xuống nước cứu người, người đàn ông sốc không nói thành lời khi nhìn thấy nạn nhân, chỉ biết ôm mặt khóc tức tưởi

SONG KỲ |

Trên đời quả có rất nhiều điều trùng hợp và đôi lúc làm việc tốt chính là tự tạo nên điều kỳ diệu cho chính bản thân mình.

Theo Sina đưa tin, hồi đầu tháng 5 vừa qua, một sự kiện hy hữu đến khó tin đã xảy ra tại Lưu Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. 

Một người đàn ông trong lúc đang đi ngang qua một con đập thì phát hiện có một người đàn ông và một cháu bé đang vẫy vùng bên dưới nước, cố tìm cách thoát hiểm. Không suy nghĩ nhiều, người đàn ông này lập tức lao xuống nước giúp đỡ.

Cả 3 người cùng chống lại con nước dữ và cuối cùng may mắn lên được bờ an toàn. Đến khi bình tĩnh lại, người đàn ông tốt bụng vô cùng kinh ngạc khi nhìn thấy khuôn mặt của nạn nhân và ngay lập tức ôm mặt khóc. Hóa ra, đứa trẻ anh vừa giúp đỡ không ai khác chính là con gái anh.

Báo cáo cho thấy sự việc xảy ra tại đập nước lớn ở Lưu Dương vào hôm 5/5. Một bé gái 6 tuổi trong lúc đang chơi thì vô tình trượt chân té xuống dưới nước. 

Cô bé chới với giữa dòng nước lớn, khua tay, vùng vẫy rồi bắt đầu lịm dần. Thật may mắn vào thời điểm đó, một cảnh sát tên Hà Dũng đang đi chơi cùng gia đình đã phát hiện được sự việc nguy cấp, ngay lập tức anh nhảy xuống để cứu mạng bé gái.

Xả thân nhảy xuống nước cứu người, người đàn ông sốc không nói thành lời khi nhìn thấy nạn nhân, chỉ biết ôm mặt khóc tức tưởi - Ảnh 2.

Anh Trương làm một việc tốt nhưng không ngờ lại cứu mạng chính con gái của mình

Dòng nước chảy xiết và mạnh, nên anh Hà phải khó khăn lắm mới có thể kéo được bé gái về phía mình. Mặc dù vậy, cả vẫn không thể thoát khỏi mặt nước. 

Ngay lúc này, người đàn ông họ Trương nhìn thấy cảnh tượng trước mắt không thể làm ngơ nên cũng đã nhảy xuống giúp đỡ anh Hà và cô bé. Với sự hợp tác của anh Hà và anh Dương, cuối cùng cả hai đã thành công cứu được bé gái lên bờ, cả 3 cùng thoát nạn.

Đến khi nhìn thấy mặt cô bé mình vừa giải cứu, anh Trương mới giật mình rồi bật khóc. Thì ra đó chính là con gái của anh. 

Quả thật đó là một sự may mắn trùng hợp vô cùng khó tin và cũng khiến cho người ta tin rằng, khi mình chọn làm một việc tốt thì đôi khi lại tạo ra điều kỳ diệu cho chính bản thân mình.

Ngày hôm đó nếu không có sự giúp đỡ của cảnh sát Hà, không tiếc thân mình nhảy xuống dòng nước xiết để giữ lấy cô bé, có lẽ em đã gặp chuyện chẳng lành. Và ngày hôm đó, nếu như anh Trương không dũng cảm xuống nước giúp đỡ, có khi anh đã phải hối hận suốt đời.

Vì quá xúc động trước sự việc và cảm kích hành động của cảnh sát Hà, ngay khi con gái phục hồi sức khỏe, cả nhà anh Trương đã đến sở cảnh sát nơi anh Hà công tác để chính thức nói lời cảm ơn. Câu chuyện cứu người kỳ lạ này khiến cho cư dân mạng vô cùng ấm áp. Ai cũng nói rằng họ cảm thấy yêu đời hơn, tin tưởng vào điều tốt đẹp trong cuộc sống này nhiều hơn sau khi nghe được câu chuyện.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại