Xe chở hành lý đâm lõm máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất

Nguyên Đức |

Trong quá trình vận chuyển hành lý lên hầm hàng, xe chở hành lý đã bất ngờ va phải thân máy bay. Cú va khiến thân máy bay bị lõm sâu 20cm, kéo dài hơn 1m.

Trao đổi với phóng viên sáng 28.8, một lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho hay, vào khoảng 10h30 sáng 27.8, xe vận chuyển đưa hành lý lên hầm hàng chuyến bay mang số hiệu CI782, hãng hàng không China Airlines (Đài Loan).

Trong lúc vận chuyển, xe chở hành lý đã va phải thân máy bay. Vụ va chạm không gây thiệt hại về người nhưng khiến thân máy bay bị lõm một vết  sâu 20cm, kéo dài hơn 1m.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, chuyến bay CI782 của China Airlines (chở khoảng 300 hành khách đi Đài Bắc) đã bị hủy.

Hãng hàng không China Airlines phải đưa một máy bay khác sang Việt Nam để thay thế chiếc bị hư hỏng. Toàn bộ 300 hành khách đã khởi hành sau ít giờ gặp sự cố.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, sự cố xảy ra trước khi máy bay cất cánh khoảng 20 phút. Máy bay chở 300 hành khách dự kiến khởi hành lúc 10h50 ngày 27.8.

Hiện tại chưa đánh giá được thiệt hại của sự cố này.

Hiện tại chiếc máy bay bị đâm lõm đã được kéo về Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay (VAECO - một thành viên của Tổng công ty Hàng không Việt Nam) tại sân bay Tân Sơn Nhất để sửa chữa.

Được biết xe chở hành lý thuộc Xí nghiệp Thương mại mặt đất Tân Sơn Nhất - TIAGS.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại