Xác định nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc ở SaPa

Theo kết quả trích xuất từ hộp đen cho thấy thời điểm xảy ra tai nạn, xe chạy với tốc độ 22 km/h đến điểm gặp xe đi ngược chiều có va chạm, xe phanh lại tốc độ giảm còn 13 km/h...

Sáng nay (2/9), Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng và các đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh uỷ, Doãn Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra hiện trường vụ tai nạn.

Kiểm tra hiện trường vụ tai nạn.

Đồng chí Bộ trưởng đã biểu dương tinh thần cứu hộ, cứu nạn của các lực lượng và đề nghị tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm người và tài sản của nạn nhân; nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo Đại tá Giàng Ly Pao, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, đã tăng cường 60 cán bộ, chiến sỹ công an cùng với Công an huyện Bát Xát, Sa Pa và các lực lượng chức năng liên quan tiến hành điều tra, khám nghiệm hiện trường, tiếp tục tìm kiếm người và tài sản của các nạn nhân.

Cán bộ và chiến sỹ công an tỉnh khám nghiệm hiện trường.

Về phía Công ty TNHH Một thành viên Đường bộ Lào Cai cũng đã tổ chức phương tiện và nhân lực sửa chữa hệ thống hộ lan ven đường do chiếc xe bị nạn làm hỏng, đảm bảo cho các phương tiện lưu thông bình thường./.

* Thu hồi giấy phép hãng xe Sao Việt để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn

Thông tin từ Sở GTVT Lào Cai cho biết, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã chỉ đạo Sở GTVT Lào Cai và Sở GTVT Hà Nội thu hồi có thời hạn Giấy phép kinh doanh vận tải của Doanh nghiệp chính và doanh nghiệp chi nhánh của Công ty Sao Việt (Đơn vị chủ xe khách gây tai nạn) để phục vụ điều tra.

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng yêu cầu thu hồi có thời hạn Giấy phép kinh doanh vận tải của hãng xe Sao Việt.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trọng Hài, Giám đốc Sở GTVT Lào Cai cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng, Sở GTVT đã ký quyết định thu hồi giấy phép có thời hạn với Công ty Sao Việt để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Được biết, theo kết quả trích xuất từ hộp đen cho thấy thời điểm xảy ra tai nạn, xe chạy với tốc độ 22 km/h đến điểm gặp xe đi ngược chiều có va chạm, xe phanh lại tốc độ giảm còn 13 km/h và khi tay lái tránh ra để không húc vào xe con, xe khách rơi xuống vực thì mới tăng tốc lên 18 – 27 km/h...

Về công tác cấp cứu người bị nạn, Bộ Y tế cũng miễn toàn bộ viện phí cho những bệnh nhân trong vụ tai nạn thảm khốc này. Đến thời điểm này đã có 5 bệnh nhân được phẫu thuật. Bệnh viện Đa khoa Lào Cai cũng cung cấp sữa và cháo miễn phí cho bệnh nhân và người nhà nạn nhân.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại