Vụ ông Trần Văn Truyền: "Thực hiện nghiêm, không có ngoại lệ"

Tuấn Nam |

Nói về vụ ông Trần Văn Truyền, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên khẳng định: “Đối với cán bộ về hưu hay còn đương chức thì thực hiện nghiêm, không có ngoại lệ”.

Chiều tối 1/12, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2014, kết luận của UBKTTƯ về nhà, đất của ông Trần Văn Truyền là một trong những vấn đề được báo giới quan tâm.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên nói: “Vấn đề này, vai trò và trách nhiệm của cơ quan quản lý cán bộ về hưu là Ban Bí thư đã chỉ đạo Ủy ban kiểm tra Trung ương vào cuộc và có kết luận, công khai chính thức".

"Đối với cán bộ về hưu hay còn đương chức thì thực hiện nghiêm, không có ngoại lệ", ông Nên khẳng định.

Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết thêm: "Hiện Bến Tre đang tiến hành kiểm điểm các cá nhân. Tôi tin rằng sau kiểm điểm thì sẽ có những thông tin đầy đủ hơn”.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (Ảnh: Tuấn Nam)
Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (Ảnh: Tuấn Nam)

Trước câu hỏi của báo giới về sự liên hệ từ vụ ông Trần Văn Truyền với một số vụ việc được báo chí nêu khác, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên khẳng định: “Đảng sẽ không bỏ sót một trường hợp nào khi có dư luận…”

Trước đó, chiều ngày 26/11, đoàn công tác của Ủy Ban Kiểm tra Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ tỉnh ủy Bến Tre để thông báo kết luận thanh tra liên quan đến sai phạm về việc cấp nhà, đất cho ông Truyền.

Tại buổi làm việc đó, ông Trần Văn Truyền cũng có mặt để nghe kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Về quy trình xử lý vụ việc này đối với ông Trần Văn Truyền, LS Hoàng Nguyên Hồng - nguyên là chuyên viên cao cấp của Ủy ban kiểm tra Trung ương khẳng định: “Phải làm theo quy trình chứ không thể làm tắt”.

Theo ông Hồng, căn cứ qui trình xử lý kỷ luật, Ban thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre có trách nhiệm đôn đốc các cấp ủy đảng cấp dưới tiến hảnh kiểm điểm ông Truyền.

“Cá nhân ông Truyền phải tự viết bản kiểm điểm về những vi phạm của mình, tự trình bày trước tập thể đảng viên, tự nhận hình thức kỷ luật cho mình trước Chi bộ.

Tập thể đảng viên góp ý, phân tích phạm vị và mức độ vi phạm, xác định hình thức kỷ luật và báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định kỷ luật đối với một đảng viên nguyên là Ủy viên Trung ương, Tổng Thanh tra Chính phủ theo qui định”, ông Hồng cho hay.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại